Tin tức  Tin tức chung 09:24:13 Ngày 20/10/2020 GMT+7
Tổng kết Chương trình Thạc sĩ “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế” khóa 18
Chiều ngày 24/6/2020, Khoa Luật, ĐHQGHN đã tổ chức tổng kết khóa 18, Chương trình Thạc sĩ “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế” năm học 2019 - 2020. Đây là chương trình liên kết đào tạo trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Luật và 3 trường đại học hàng đầu Cộng hòa Pháp: Bordeaux, Toulouse Capitole và Jean Moulin Lyon 3.

Phó Chủ nhiệm Khoa Luật Trịnh Tiến Việt phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ nhiệm Khoa Luật Trịnh Tiến Việt đã biểu dương nỗ lực của các học viên hoàn thành khóa học trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phó Chủ nhiệm Khoa gửi lời chúc mừng tới các học viên của chương trình, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành và gắn kết nhằm xây dựng mạng lưới hợp tác, trao đổi, kết nối cựu học viên.

Đại diện tân thạc sĩ tang hoa Ban Chủ nhiệm Khoa Luật

Phó Chủ nhiệm Trịnh Tiến Việt cho biết, đây là chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên ở Việt Nam do Khoa Luật ĐHQGHN tổ chức trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF). Sau 17 khóa triển khai đào tạo, học viên tốt nghiệp chương trình được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và ngày càng thu hút nhiều học viên đến từ các châu lục. Có thể khẳng định, chất lượngd dào tạo của chương trình đã lan tỏa tới nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, thông qua chương trình này, Khoa đã đào tạo được một đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có thể thay thế các giảng viên nước ngoài.

Giám đốc chương trình đào tạo Christian Grellois hi vọng khóa đào tạo là nền tảng để các tân thạc sĩ phát triển hơn trong sự nghiệp của mình. Giám đốc Christian Grellois mong muốn các học viên sẽ là sứ giả cho quan hệ giữa hai quốc gia cũng như tham gia đóng góp cho việc thực thi và phát triển hệ thống pháp luật của mỗi nước.

Khóa 18 chương trình Thạc sĩ “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế” có 27 học viên tham gia với nhiều hoạt động ngoại khóa như: Dạy thêm tiếng Việt, tìm hiểu văn hóa Việt Nam,… Từ tháng 3 năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các học viên và giảng viên đã không thể trực tiếp giảng dạy, học tập tại Khoa. Chương trình cũng đã kịp thời triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến để bảo đảm chất lượng và hoàn thành tiến độ khóa học.

 Minh Giang - VNU - LS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 301 (2016) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC