Tin tức về Dự án
Trang chủ   >  Cơ sở Hòa Lạc  >   Tin tức về Dự án  >
Cất nóc Công trình tòa nhà HT1 của Trường ĐH KHTN tại Hòa Lạc
Ngày 11/3/2019, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc phối hợp với công ty Huy Hoàng (nhà thầu thi công) tổ chức Lễ cất nóc công trình tòa nhà HT1, thuộc Zone 4, Dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tại Hòa Lạc (Dự án QG-HN07).

Tham dự buổi Lễ có đại diện Ban QLDA, lãnh đạo Trường ĐHKHTN và các đơn vị trực thuộc, Đơn vị Tư vấn giám sát và Đơn vị thi công.

Công trình tòa nhà HT1 là công trình đầu tiên của Dự án thành phần QG-HN07 được xây dựng phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu, thể hiện quyết tâm cao của ĐHQGHN nói chung, Trường ĐHKHTN nói riêng trong việc xây dựng cơ sở mới tại Hòa Lạc.

Công trình HT1 thuộc Zone 4 của Dự án QG-HN07 có quy mô 5 tầng (không kể tầng tum), tổng diện tích sàn xây dựng là 14.330 m2, bao gồm các giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng làm việc, phòng hội thảo, thư viện, phòng tự học,...

Trong buổi làm việc tại Ban QLDA ngay sau Lễ cất nóc, ông Hoàng Đức Thắng - Giám đốc Ban đã báo cáo quá trình triển khai và tiến độ thi công xây dựng công trình tòa nhà HT1 cùng các vấn đề liên quan. Giám đốc Ban QLDA ghi nhận sự phối hợp hiệu quả của Nhà trường trong việc triển khai xây dựng công trình HT1.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN, GS.TS Nguyễn Văn Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết, Nhà trường sẽ sớm có kế hoạch khai thác cụ thể, hiệu quả sau khi HT1 hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng.

Trước đó, tại lễ động thổ Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã nhấn mạnh, sẽ tập trung mọi nguồn lực để đơn vị thi công hoàn tất việc xây dựng và đưa công trình HT1, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên vào sử dụng trong quý III năm 2019. Việc hoàn thành công trình này sẽ tạo động lực thúc đẩy các công trình, dự án thành phần khác và sẽ là tiền đề để ĐHQGHN đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phát triển các nghiên cứu khoa học và công nghệ chuyên sâu, chuyển giao tri thức đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học - công nghệ của đất nước, thu hút các nhà khoa học xuất sắc và sinh viên quốc tế đến làm việc và học tập tại Việt Nam.

Dự kiến, trong năm 2019 sẽ khởi công tòa nhà HT2 thuộc dự án thành phần xây dựng trường ĐH KHTN -  QG –HN07.

Dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc có tổng diện tích hơn 1000 ha bao gồm 23 dự án thành phần. Tính đến nay, Dự án này đã  đưa vào sử dụng các công trình, hạng mục công trình thuộc khu nhà công vụ (QG-HN 06), khu KTX số 4 (QG-HN 05); Hoàn thành nút giao thông đối ngoại số 4; Thi công các tuyến đường số 1, 3, 4, 5 đạt từ 70% - 90% khối lượng công việc của hợp đồng; Thi công các tuyến đường số 6, 9, 12, công trình kè hồ, mương tuyến 1, 3, 8, 9; công trình Trạm biến áp 110 KV, đường dây 110 KV đấu nối và các xuất tuyến cáp giai đoạn 1 đạt từ 30% - 50% khối lượng công việc của hợp đồng.