TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 02:21:20 Ngày 21/11/2019 GMT+7
GS. Nguyễn Văn Đạo - Vị giáo sư của sáng tạo và sáng lập
Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN trân trọng giới thiệu bài viết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo – Giám đốc đầu tiên của ĐHQGHN để tỏ tấm lòng tri ân về ông nhân dịp 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam. Bài viết của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái đã được đăng trong cuốn “100 chân dung – Một thế kỷ Đại học Quốc gia Hà Nội”. (20/11/2019)
Giáo sư Nguyễn Văn Mậu - Trọn vẹn sự nghiệp cống hiến
GS.NGND Nguyễn Văn Mậu được mọi người biết đến là một người thầy mẫu mực, nhà toán học xuất sắc và nhà quản lý tài ba. Với ông. Cái duyên gắn với nghiệp để rồi dành trọn đời gắn bó với một trong những cái nôi hàng đầu về khoa học cơ bản ở Việt Nam. Để rồi cho dù ở bất cứ cương vị nào, con người ông luôn trăn trở một nỗi niềm khôn nguôi về sự phát triển của khoa học nước nhà. (20/11/2019)
PGS.TS Nguyễn Thừa Hỷ, người Hà Nội đi tìm Thăng Long - Kẻ Chợ
Nhà giáo Nguyễn Thừa Hỷ đã cống hiến cả cuộc đời và sự nghiệp của mình cho những công trình nghiên cứu, dịch thuật mẫu mực về Thăng Long - Hà Nội. Tình yêu Hà Nội của ông lan tỏa đến bạn đọc nhiều thế hệ qua những trang sách vừa mang tính học thuật nghiêm cẩn, lại vừa nhiệt huyết, chứa chan tình cảm. Với những công trình khoa học đồ sộ đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy sự phát triển của ngành Hà Nội học, PGS.NGND Nguyễn Thừa Hỷ được vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú 2019. (20/11/2019)
Thông tin LATS của NCS Vũ Thị Trang
Tên đề tài luận án: Nghiên cứu phương pháp xác định đồng thời anthocyanin và anthocyanidin trong rau, củ, quả (20/11/2019)
Thông tin LATS của NCS Dương Trần Hương Thảo
Tên đề tài luận án: Система значений глаголов с префиксами на-, про- в русском языке и средства передачи их во вьетнамском языке Hệ thống ý nghĩa động từ với tiền tố на- và про- trong tiếng Nga và phương thức biểu đạt chúng trong tiếng Việt (20/11/2019)
TS. Nguyễn Thị Thư: Đổi mới hoạt động giảng dạy để thực sự chạm đến trái tim người học
Đó chính là chia sẻ của TS. Nguyễn Thị Thư từ Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐHQGHN – người giảng viên năng nổ, nhiệt huyết không chỉ trong dạy học, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động ngoại khóa mà còn trong đổi mới phương pháp và hoạt động giảng dạy của mình.  (19/11/2019)
Chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được trao chứng nhận kiểm định
Kinh doanh quốc tế là chương trình đào tạo cử nhân đầu tiên của Khoa Quốc tế, ĐHQGHN được công nhận đạt tiêu chuẩn và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục với 47/50 tiêu chí (tương đương 94%) đạt theo bộ tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  (19/11/2019)
ĐHQGHN ra mắt Trung tâm nghiên cứu Khoa học Quản lý và Quản trị An ninh Phi truyền thống
Ngày 18/11/2019, Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN tổ chức lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu Khoa học quản lý và Quản trị An ninh phi truyền thống (NSMS), đây là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực này. (18/11/2019)
VNU - SMP: Chủ nhiệm Khoa Lê Ngọc Thành và Phó Chủ nhiệm khoa Trần Bình Giang nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực y dược
Tối 15/11/2019, tại Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện E GS.TS Lê Ngọc Thành – Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN (VNU - SMP) và Giám đốc Bệnh viện Việt Đức GS.TS Trần Bình Giang – Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN đã vinh dự đón nhận Giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 lĩnh vực y dược. (18/11/2019)
Trường Đại học Công nghệ từng bước làm chủ công nghệ điện gió hiệu năng cao
Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường và vấn đề này đặt lên một sự quan tâm lớn hơn bao giờ hết. Mức độ ô nhiễm tăng và sự thay đổi đáng kể trong khí hậu đòi hỏi việc giảm lượng khí thải gây hại môi trường. Một trong những nguồn ô nhiễm không khí chính là việc đốt nhiên liệu hóa thạch trong các nhà máy điện để sản xuất điện. Các giải pháp ưu tiên để ngăn ngừa phát thải đang được ưu tiên đó là sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và sạch hơn. (18/11/2019)
Các bài đã đăng
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược