TIN TỨC & SỰ KIỆN
TRANG CHỦ 11:08:04 Ngày 31/05/2020 GMT+7
VNU và MSU hướng tới hợp tác đào tạo toàn diện
Xuất phát từ một đối tác đã hợp tác với Khoa Quốc tế của ĐHQGHN, Đại học bang Missouri, Hoa Kỳ (Missouri State University - MSU), hiện đang hướng tới xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện với các đơn vị trong ĐHQGHN. Tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Hoa Kỳ trong chiều 8/3/2019, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao thiện chí kết nối và hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN của Đại học bang Missouri, đồng thời, hy vọng tiến trình hợp tác sẽ diễn ra tốt đẹp.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Ban Giám hiệu của Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Giáo dục và Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

 

PGĐ ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác từ Trường ĐH bang Missouri, Hoa Kỳ

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐH Bang Missouri Brad Bodenhausen bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo ĐHQGHN đã tạo điều kiện để Trường có thời gian hợp tác với Khoa Quốc tế, ĐHQGHN và đã đạt được những tiến bộ nhất định. Sắp tới đây, mối liên kết này hứa hẹn tiếp tục thêm khăng khít thông qua việc phối hợp đào tạo các chương trình 2+2.5. Cho biết VNU-IS là đối tác đầu tiên và hiệu quả nhất trong số đối tác mà MSU có tại Việt Nam, ông Bodenhausen hy vọng sự hợp tác này sẽ ngày càng bền chặt dưới sự hỗ trợ của ĐHQGHN.

 

Phó Giám đốc ĐH Bang Missouri Brad Bodenhausen phát biểu tại buổi làm việc

 

Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục Nguyễn Quý Thanh đề xuất Nhà trường và Đại học bang Missouri có thể hợp tác trong các lĩnh vực mà trường có thế mạnh như quản lý giáo dục, quản lý và kiểm định chất lượng giáo dục và tư vấn học đường,…Về vấn đề ngôn ngữ mà đại diện Trường Đại học Giáo dục quan ngại, ông Boden Hausen thông tin thêm rằng MSU có cung cấp các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn từ 8-16 tuần, có thể trang bị đủ kỹ năng tiếng cho học viên theo học các chương trình tại MSU.

Bày tỏ sự ấn tượng đối với việc sinh viên của Trường ĐH Công nghệ liên tục tham gia vòng chung kết toàn cầu của cuộc thi lập trình do Hiệp hội máy tính (ACM) tổ chức trong 5 năm gần đây, Phó Giám đốc ĐH Missouri cho biết MSU có một số chương trình đào tạo về kỹ thuật, có khả năng đáp ứng nhu cầu hợp tác đào tạo về các lĩnh vực liên quan đến khoa học máy tính và kỹ thuật mà đại diện Trường ĐH Công nghệ đề xuất. Bên cạnh đó, MSU còn có sự hợp tác mật thiết với ĐH Khoa học Công nghệ bang Missouri, nằm trong top 70 trường đại học kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ, cho sinh viên nhiều cơ hội lựa chọn các ngành học và chương trình học phù hợp. Bên cạnh đó, đoàn công tác đến từ MSU cũng thể hiện sự quan tâm và mong muốn được trao đổi sâu hơn về việc hợp tác trong đào tạo về ngành công nghệ nông nghiệp của trường ĐH Công nghệ, bởi đây cùng là một lĩnh vực mà MSU đang chú trọng phát triển.

Nhìn chung, đối với việc thiết lập hợp tác toàn diện với ĐHQGHN, Đại học bang Missouri bày tỏ sẵn sàng công nhận số tín chỉ của sinh viên khi học ở ĐHQGHN để chuyển tiếp sang MSU học. Thêm vào đó, MSU mong muốn hai bên sẽ có cơ chế trao đổi giảng viên và sinh viên nhằm tăng cường quan hệ hợp tác và nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên thông qua các chương trình hợp tác đào tạo ngắn hạn. Ngoài ra, để hỗ trợ tài chính cho quá trình học tập của sinh viên ĐHQGHN ở nước ngoài, MSU có thể cấp học bổng cũng như dành cho sinh viên ĐHQGHN mức học phí ưu đãi khi học tại MSU.

 

PGĐ Nguyễn Hồng Sơn và đoàn công tác từ ĐH Missouri, Hoa Kỳ

 

>>> Các tin bài liên quan:

Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với đại diện Đại học Missouri State về hợp tác đào tạo sau đại học

Study-abroad opportunities for VNU-IS students

 

 

 

 

 Thùy Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược