Tin tức   Tin tức chung 14:19:53 Ngày 23/08/2013 GMT+7
Phát huy hiệu quả vai trò hỗ trợ sinh viên
Ngày 22/8/2013, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị cán bộ viên chức và tổng kết năm học 2012-2013.
Đồng chí Phạm Trung Kiên – Giám đốc Trung tâm cho biết, trong năm học qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Trung tâm vẫn tập trung mọi nguồn lực để tạo môi trường sống an toàn, thuận lợi và thân thiện trong các kí túc xá (KTX). Song song với việc xây dựng môi trường KTX văn minh, sạch đẹp, việc giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cũng luôn được quan tâm nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của sinh viên nội trú.
Ngoài ra, đồng chí Phạm Trung Kiên còn cho biết, các KTX liên tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, các hoạt động phong trào và phối hợp các tổ chức đoàn, hội tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho HSSV nội trú. Cụ thể, các KTX đã tổ chức cho gần 400 phòng trưởng sinh viên và ban đại diện các KTX đi tham quan, dã ngoại tại khu di tích lịch sử K9 và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam; tổ chức giải thi đấu cầu lông cho sinh viên nội trú; hoạt động các câu lạc bộ tiếng Anh…
Trung tâm cùng dành sự quan tâm đặc biệt tới các trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài nguồn kinh phí từ đơn vị, Trung tâm kêu gọi các tổ chức xã hội hỗ trợ để cấp học bổng cho những sinh viên này. Đặc biệt, trong thời gian qua, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tích cực nâng cấp trang web tích hợp với phần mềm quản lý KTX đã tạo thuận lợi cho sinh viên và phụ huynh trong việc truy cập các thông tin liên quan đến đời sống sinh viên trong các KTX. Ngoài ra, các công tác vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng luôn được chú trọng.
Về kế hoạch nhiệm vụ cho năm học tới, Trung tâm sẽ điều chỉnh mô hình quản lý sinh viên nội trú theo hướng toàn diện, đặc biệt lưu ý đến đối tượng là sinh viên nước ngoài. Trung tâm cũng sẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ HSSV. Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương, nhiệm vụ của ĐHQGHN giao, Trung tâm đang đẩy mạnh cải cách hành chính; hiện đại hóa và số hóa các văn bản lưu trữ; tăng cường công tác quản lý trang web của đơn vị để kịp thời cung cấp thông tin phục vụ cán bộ, phụ huynh và HSSV.
Tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hường – Trưởng ban Chính trị & Công tác học sinh sinh viên, ĐHQGHN đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai đồng chí Phạm Trung Kiên – Giám đốc và Hoàng Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Trung tâm, bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho tập thể KTX Ngoại ngữ.
 Sinh Vũ - VNU Media