TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 18/11/2015 GMT+7
Khai giảng chương trình Thạc sỹ quốc tế Quản trị truyền thông đầu tiên ở miền Bắc
Sáng 17/11/2015, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức lễ khai giảng chương trình Thạc sỹ Quản trị truyền thông khoá I do Khoa Báo chí và Truyền thông phối hợp với Đại học Stirling (Vương quốc Anh) tổ chức.

Tham dự lễ khai giảng có ngài Giles Lever - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, GS. Matthew Hibberd - Đại học Stirling, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV Phạm Quang Minh, Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông Đặng Thị Thu Hương.

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị truyền thông hướng tới trang bị cho học viên các kiến thức cập nhật, kĩ năng và thái độ phù hợp để đối mặt với những thách thức ngày càng gia tăng của môi trường truyền thông toàn cầu. Toàn bộ nội dung chương trình đang được chính thức giảng dạy tại Đại học Stirling - cơ sở đào tạo Thạc sỹ Quản trị truyền thông đầu tiên và hàng đầu của Vương quốc Anh. Nội dung chương trình được các giáo sư và chuyên gia Anh thiết kế và liên tục cập nhật nhiều năm qua, đồng thời đã được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế phát triển của ngành truyền thông tại Việt Nam và khu vực. Nhiều học phần rất thiết thực cho người làm nghề như: truyền thông tập đoàn, truyền thông marketing tích hợp, kinh tế truyền thông, công nghệ quan hệ công chúng hiện đại… Chương trình Thạc sĩ Quản trị truyền thông sẽ do các giáo sư và chuyên gia truyền thông hàng đầu của Đại học Stirling giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với sự hỗ trợ của các giảng viên của Khoa Báo chí và Truyền thông. Hoàn thành khoá học, học viên sẽ được nhận bằng thạc sỹ do trường đại học danh tiếng này cấp.

Việc đưa chương trình liên kết này vào Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho người học được học hỏi, trang bị những kiến thức và kĩ năng theo chuẩn quốc tế của một trong những chuyên ngành hấp dẫn nhất trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay.

Học viên của khóa I là những nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng và marketing của nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp lớn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đại diện Trường Đại học Stirling - GS. Matthew Hibberd - đã nhấn mạnh tính cập nhật và những trải nghiệm hữu ích cho nghề nghiệp. Ông cũng khẳng định, Stirling là trường đại học đầu tiên cung cấp khóa học Quản trị truyền thông ở bậc Thạc sĩ ở Anh. Khóa học này không chỉ có nội dung được biên soạn tại Anh mà còn được các giảng viên hàng đầu của Anh giảng dạy.

Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông Đặng Thị Thu Hương khẳng định, sự hợp tác giữa một bên là trường đại học hàng đầu thế giới, một bên là Khoa Báo chí và Truyền thông - cơ sở đào tạo hàng đầu về báo chí và truyền thông của Việt Nam - là yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng của chương trình đào tạo. Học viên sẽ được tiếp nhận những kiến thức tầm cao hơn về truyền thông, không chỉ là các kiến thức học thuật hàn lâm mà còn cả những hoạt động thực hành hiệu quả. Bên cạnh đó, Khoa Báo chí và Truyền thông với quan hệ hợp tác rộng mở với những đối tác trong và ngoài nước sẽ đem đến cho các học viên nhiều hỗ trợ nghề nghiệp trong và sau quá trình học tập. Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông cũng bày tỏ hy vọng rằng sự thành công của chương trình này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa hướng tới hội nhập khu vực và quốc tế.

Đánh giá cao ý nghĩa của việc hợp tác giữa hai trường đại học hàng đầu hai nước, ngài đại sứ Vương quốc Anh Giles Lever cho biết, hợp tác trong giáo dục và đào tạo được xác định là mũi nhọn quan trọng trong quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Lãnh đạo hai quốc gia đã trao đổi và cam kết thúc đẩy hơn nữa các chương trình liên kết giáo dục quốc tế giữa hai bên, nhằm tạo cơ hội cho người học Việt Nam tiếp cận giáo dục chất lượng cao của Vương quốc Anh. Ông khẳng định, chính phủ Anh và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cam kết ủng hộ mãnh mẽ việc triển khai chương trình liên kết đào tạo này tại Trường ĐHKHKXH&NV.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV Phạm Quang Minh cho rằng, các chương trình hợp tác thạc sĩ Quản trị truyền thông phản ánh sự phát triển của quan hệ hợp tác đối tác chiến lược của Việt Nam và Vương quốc Anh trong hiện tại và tương lai. Nhà trường đặc biệt coi trọng hợp tác với các đại học của Vương quốc Anh và cam kết làm hết sức để có một chương trình hợp tác đào tạo chất lượng, hiệu quả, là hình mẫu cho hợp tác Việt - Anh trong lĩnh vực giáo dục.

Trong khuôn khổ lễ khai giảng đã diễn ra toạ đàm về chủ đề Truyền thông/quan hệ công chúng và vấn đề biến đổi khí hậu: cơ hội, phương thức và xu hướng cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hiện nay từ kinh nghiệm quốc tế.

- Tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế “Khoa học Quản trị Truyền thông”

- Việt Nam đang thiếu đội ngũ chuyên về Quản trị truyền thông

- Website Trường ĐHKHXH&NV: Khai giảng chương trình Thạc sỹ quốc tế Quản trị truyền thông đầu tiên ở miền Bắc

 Thanh Hà - VNU USSH
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược