Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 03/02/2016 GMT+7
Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của hai trường đại học
Ngày 30/01/2016, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã họp Phiên họp thứ IV để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Giao thông Vận tải. Đây là hai trường đại học đầu tiên của Việt Nam được thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục.

Tham dự phiên họp có các thành viên của Hội đồng KĐCLGD, đại điện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và đại diện lãnh đạo của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Giao thông Vận tải. Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD Nguyễn Quý Thanh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Quý Thanh đã giới thiệu về quy trình, nguyên tắc, phương pháp và nội dung thẩm định chất lượng giáo dục trường đại học, trong đó nhấn mạnh các nguyên tắc thẩm định của Hội đồng.

Hội đồng đã lần lượt triển khai thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Giao thông Vận tải theo đúng quy trình quy định. Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Nhà trường báo cáo tóm tắt về Nhà trường và kết quả tự đánh giá, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo tóm tắt kết quả đánh giá ngoài và đại diện Tiểu ban chuyên môn báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ tự đánh giá của Nhà trường, thẩm định quy trình, phương pháp, nội dung báo cáo đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và các báo cáo giám sát của Trung tâm, Hội đồng đã tập trung thảo luận kết quả đánh giá chất lượng giáo dục và đưa ra kiến nghị đề nghị Nhà trường khắc phục những tồn tại, tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

Sau khi thảo luận, thống nhất, Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Giao thông Vận tải đã được Hội đồng bỏ phiếu kín thông qua.

Giang Bùi - Quốc Toản - VNU Media