TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 30/11/2016 GMT+7
Hàng nghìn sinh viên tham gia ngày hội hướng nghiệp do Khoa Toán – Cơ – Tin học tổ chức
Ngày 27/11/2016, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Khoa Toán – Cơ – Tin học của trường đã tổ chức ngày hội hướng nghiệp cho sinh viên các ngành khoa học thông tin, khoa học máy tính và toán ứng dụng.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Vũ Hoàng Linh đã tới dự và phát biểu khai mạc. PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, người đã từng giữ cương vị chủ nhiệm Khoa Toán - Cơ - Tin học, đánh giá cao hoạt động hướng nghiệp của Khoa Toán – Cơ – Tin và bày tỏ sự cảm ơn tới các doanh nghiệp, các cựu sinh viên đã có những hỗ trợ đối với hoạt động đào tạo của nhà tường thời gian qua.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhấn mạnh, nhà trường luôn chú trọng tới sự gắn kết với các  doanh nghiệp, nhằm đưa các chương trình đào tạo gắn chặt với thực tiễn đời sống, hướng đến việc sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.  Các cựu sinh viên có nhiều đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng các chương trình đào tạo và đánh giá hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh bày tỏ, thế mạnh của Khoa Toán – Cơ – Tin học là tạo dựng nền tảng toán học cho những người làm tin học và khoa học tính toán. Điều đó làm nên sự khác biệt của chương trình đào tạo tại Khoa với các cơ sở đào tạo khác, đồng thời tạo nên sự thành công của nhiều cựu sinh viên đã từng tốt nghiệp tại Khoa.

Trưởng khoa Toán – Cơ –  Tin học Lê Minh Hà cho biết, trong chương trình đào tạo của Khoa, bên cạnh việc cung cấp các kiến thức nền tảng là việc trang bị các kiến thức mềm, các kĩ năng xin việc và trả lời phỏng vấn. Sinh viên của Khoa đã có các kì thực tập tại nhiều doanh nghiệp có uy tín trong nước và quốc tế, có các cựu sinh viên của Khoa giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Trong khuôn khổ của  ngày hội hướng nghiệp, gần 30 gian giới thiệu của các doanh nghiệp đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên. Rất nhiều sinh viên đã tham gia phỏng vấn và tìm kiếm được việc làm bán thời gian phù hợp, cân đối được thời gian hoàn thành chương trình đào tạo và làm thêm. Sinh viên được cập nhật các thông tin thời sự về ngành nghề  từ đại diện Ban Cơ yếu Chính phủ, các doanh nghiệp phần mềm như Fsoft, Tinh Vân, CMC, BloomGoo, IFI Solution, 2NF, ProjectKit, 3S, Alt Inc.,...

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược