TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 01/12/2016 GMT+7
Bộ Khoa học và Công nghệ và ĐHQGHN cùng thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ
Chiều 30/11/2016, tại ĐHQGHN, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp và buổi làm việc của với đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Việt Thanh dẫn đầu.

Cùng dự buổi làm việc Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng của ĐHQGHN và Khoa Luật; đại diện lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ và một số vụ chức năng của Bộ Khoa học và Công  nghệ.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn bày tỏ sự đồng tình về chủ trương thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ tại các trường đại học và cơ sở nghiên cứu của Việt Nam. Ông đánh giá cao ý tưởng về việc xây dựng mạng lưới các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong cả nước. ĐHQGHN cam kết đồng hành cùng Bộ Khoa học và Công nghệ trong các hoạt động liên quan nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ, phát minh, sáng chế và chuyển giao tri thức.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ với ĐHQGHN thời gian qua, đặc biệt là trong công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân lực về sở hữu trí tuệ, phát minh, sáng chế tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Lãnh đạo 2 bên đánh giá cao chủ trương của Chính phủ về việc phát triển khoa học và công nghệ và coi KHCN là nền tảng phát triển xã hội. Bộ Khoa học và Công nghệ đang tiến hành đề án xây dựng mạng lưới các tổ chức về sở hữu trí tuệ của Việt Nam nhằm thúc đẩy các kết quả nghiên cứu mới, các hoạt động sáng chế và sở hữu trí tuệ.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh cho biết, hiện tại, Bộ Khoa học và Công nghệ đang triển khai Chiến lược sở hữu trí tuệ dựa trên 3 trụ cột: tạo ra quyền và xác lập quyền về sở hữu trí tuệ; đẩy mạnh thực thi về sở hữu trí tuệ và phát triển tài sản trí tuệ.

Trước mắt, Bộ xác định rút ngắn thời gian giải quyết đơn, tồn đọng đơn về xác lập sở hữu trí tuệ. Bản chất của khoa học là sáng tạo và để thương mại hóa và ứng dụng được các sáng tạo ấy cần có một thiết chế trung gian liên quan đến các tổ chức sở hữu trí tuệ.

 Đỗ Ngọc Diệp; Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược