TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 06/12/2016 GMT+7
VNU – IFI: Khai giảng năm học 2016 - 2017 với các học viên từ 16 quốc gia
Ngày 2/12/2016, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 -2017.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Pháp, đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF, đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN, khoa Ngôn ngữ và văn hóa Pháp - Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN cùng toàn thể cán bộ, học viên, giảng viên Viện Quốc tế Pháp ngữ.

Tại buổi lễ, Phó Viện trưởng phụ trách Ngô Tự Lập chúc mừng các tân học viên đến từ 16 quốc gia của Cộng đồng Pháp ngữ đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn để đạt học bổng cho chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại Viện Quốc tế Pháp ngữ, một môi trường đào tạo quốc tế với những con người tin tưởng sâu sắc vào giá trị của tri thức và đa dạng của văn hóa.

Năm học 2016-2017, tổng số học viên của toàn chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại Viện Quốc tế Pháp ngữ là 28 học viên đến từ 16 quốc gia khác nhau trong Cộng đồng Pháp ngữ. Đây là năm học thứ 21 của chương trình, với sự liên kết đào tạo của các trường đại học danh tiếng tại Pháp, thông qua sự hỗ trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đại diện của AUF, ông Régis Martin, Chánh Văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương đã gửi lời cám ơn tới ban lãnh đạo, các cán bộ, giảng viên của Viện Quốc tế Pháp ngữ đã nỗ lực không ngừng vì sự phát triển của chương trình đào tạo. Ông cũng một lần nữa khẳng định Viện Quốc tế Pháp ngữ là một trong số ít đơn vị đào tạo, nghiên cứu có tính quốc tế hóa cao như vậy tại Việt Nam cũng như khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Vũ Quốc Thái cũng đánh giá cao chất lượng các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Viện trong thời gian vừa qua, đặc biệt là sự kiện chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin của Viện đã được AUF công nhận là “Chương trình đào tạo quốc tế”, các hợp tác đào tạo và nghiên cứu quốc tế khác tiếp tục được giữ vững. Ông tin tưởng vào những bước phát triển mới của Viện trong tương lai, với định hướng trở thành viện nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực, chất lượng cao trong khu vực và châu lục.

Giảng viên tham gia giảng dạy tại Viện, ông Dominique Login, hiện đang công tác tại Trung tâm nghiên cứu quốc gia Pháp đã bày tỏ niềm vinh dự được tham gia chương trình đào tạo tại Viện, cùng những trải nghiệm đa dạng trong quá trình công tác ở Việt Nam.

Lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, học viên Medou Daniel Magloire đến từ Cameroun chia sẻ mong mỏi tiếp cận tri thức thông qua chương trình đào tạo chất lượng cao tại Viện, với niềm tin nối tiếp tấm gương của nhiều học viên đi trước, những người đã được Viện Quốc tế Pháp ngữ cấp cho “tấm hộ chiếu của sự thành công”.

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược