TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 15/11/2017 GMT+7
VNU – UEB: Phát triển mạnh mẽ cùng sự phát triển của ĐHQGHN
Sáng 15/11/2017, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU - UEB) trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, 45 năm truyền thống và công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Trúc Lê và Quyết định Phó Hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân.

Trước khi nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê từng đảm nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng VNU – UEB; còn tân Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân từng đảm nhiệm Phó Trưởng ban Thanh tra – Pháp chế, ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên VNU – UEB nhân dịp 10 năm thành lập, 45 năm Ngày truyền thống; chúc mừng tân Hiệu trưởng Nguyễn Trúc Lê và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Tuân.

Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, niềm vui của VNU – UEB là niềm vui chung của ĐHQGHN. 10 năm kể từ khi thành lập, VNU – UEB đã khẳng định là một trong các đơn vị đào tạo lĩnh vực kinh tế, quản trị và kinh doanh có uy tín của Việt Nam; ngày càng được xã hội và công đồng doanh nghiệp công nhận. Những hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và cung cấp nhân lực trong đó có nhân lực lãnh đạo cấp cao đã tạo nên uy tín tốt cho nhà trường. VNU – UEB cũng có đóng góp tích cực trong công bố quốc tế của ĐHQGHN.

Ông lưu ý, trong thời điểm hiện tại, VNU - UEB có những thách thức mới. Để đạt tới trường ĐH hàng đầu đòi hỏi khả năng bứt phá, đổi mới và vươn lên đòi hỏi sự nỗ lực của tập thể cán bộ và giảng viên có nhiều đổi mới mạnh mẽ.

Giám đốc ĐHQGHN lưu ý VNU - UEB cần tiếp tục quan tâm đến những nghiên cứu cơ bản gắn với lí luận trong kinh tế, triết học trong kinh tế, song hành cùng những nghiên cứu ứng dụng, gắn với quốc kế dân sinh. Các giảng viên của nhà trường cần tiếp tục truyền cho sinh viên nhiệt huyết, tinh thần khởi nghiệp và tầm nhìn quốc tế gắn với thời kì công nghiệp 4.0 và đề cao thương hiệu của VNU – UEB.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn bày tỏ hy vọng một tập thể năng động chắc chắn sẽ mang lại nhiều kết quả và thành tựu hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Thay mặt cho lãnh đạo của Nhà trường mới được bổ nhiệm, Tân Hiệu trưởng VNU - UEB Nguyễn Trúc Lê chia sẻ niềm vinh dự khi được tập thể Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN và đặc biệt toàn thể cán bộ chủ chốt của trường ĐHKT tin tưởng trao cho trọng trách tiếp tục đưa VNU – UEB đến chặng đường phát triển mới.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn cầu hóa, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đòi hỏi nền giáo dục đại học cần có cách tiếp cận mới. Cách đây 10 năm, sự ra đời của Trường ĐHKT gắn bó chặt chẽ với sứ mệnh nhiệm vụ của ĐHQGHN. Vì vậy, Trường ĐHKT chọn cho mình một con đường với chiến lược và sứ mệnh thiêng liêng của Nhà Trường luôn gắn với 5 giá trị cốt lõi: chất lượng hiệu quả, khuyến khích sáng tạo, kết nối thành công, đảm bảo hài hòa, tôn trọng sự khác biệt; là nền tảng vững chắc để các thế hệ giảng viên tài năng, tâm huyết và trách nhiệm, tiếp tục vun đắp tạo nên những thành công mới, nâng cao các chỉ số xếp hạng, tăng trưởng chất lượng đào tạo và nghiên cứu, tạo dựng một cơ sở học thuật tiện ích, kết nối tối ưu hiệu quả các nguồn lực và giải pháp công nghệ để chuyên nghiệp hóa công tác quản trị đại học, hướng tới một môi trường sống tốt đẹp với những điều tuyệt vời nhất cho tương lai.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, lãnh đạo Nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của VNU - UEB.

Tháng 3/2007, VNU – UEB được thành lập trên cơ sở nâng cấp Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tiền thân của VNU - UEB là Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội, được thành lập năm 1974.

Gần 45 năm qua, Trường trải qua 4 giai đoạn phát triển với các tên gọi khác nhau: Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội (1974-1995); Khoa Kinh tế thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN (1995-1999); Khoa Kinh tế thuộc ĐHQGHN (1999-2007) và nay là VNU - UEB.

VNU – UEB đang đào tạo 6 chương trình ĐH chuẩn, 3 chương trình ĐH chất lượng cao theo Thông tư 23, 7 chương trình thạc sĩ, trong đó có 2 chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị, 4 chương trình đào tạo tiến sĩ và nhiều chương trình bằng kép với Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ và Khoa Luật thuộc ĐHQGHN.

Cùng với đó, VNU - UEB đang triển khai 4 chương trình liên kết đào tạo quốc tế bậc ĐH và sau ĐH với các trường ĐH lớn của Mỹ, Thụy Điển, Pháp trong lĩnh vực: kinh doanh quốc tế, quản lý công, quản trị kinh doanh, thương mại và tài chính quốc tế.

VNU – UEB coi trọng và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học theo hướng gắn kết, nâng cao chất lượng đào tạo của Trường và tư vấn chính sách cho các cấp quản lí. Trường đã và đang thực hiện 24 đề tài cấp Nhà nước; 58 đề tài cấp ĐHQGHN, 5 đề tài địa phương.

VNU - UEB là một trong những đơn vị đi tiên phong xây dựng chính sách hỗ trợ công bố quốc tế, các đề tài cấp ĐHQGHN đều hướng đến sản phẩm công bố quốc tế.

 

 Đỗ Ngọc Diệp - Vũ Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược