TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 02:48:11 Ngày 11/08/2020 GMT+7
Khai giảng Chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch theo chuẩn Hoa Kỳ
Ngày 29/10/2018, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức Chương trình chào đón sinh viên khoá 1 ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch và giới thiệu chương trình đào tạo mới.

Hiệu trưởng Trường ĐH Troy Jack Hawkins và Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Lê Trung Thành cắt băng
giới thiệu Chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch

Chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch là chương trình liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường ĐH Troy (Hoa Kỳ). Chương trình đã được ĐHQGHN thẩm định, phê duyệt và cho phép triển khai tuyển sinh và đào tạo trong năm học 2018 – 2019. Có 66 sinh viên đã trung tuyển và trở thành khóa sinh viên đầu tiên của ngành học Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Lê Trung Thành cho biết, đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam tích hợp cả 4 lĩnh vực: khách sạn, thể thao, du lịch và khoa học quản lý. Mục tiêu của chương trình là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn Hoa Kỳ.

Đồng quan điểm với Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, TS. Jack Hawkins - Hiệu trưởng Trường Đại học Troy bày tỏ vinh dự được hợp tác với Khoa trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức chuyên sâu về quản trị khách sạn, thể thao và du lịch. Ông hy vọng các em sinh viên sẽ học tập và rèn luyện tốt để trở thành công dân có tư duy, nhận thức toàn cầu.

“Em quyết định chọn học ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch tại Khoa Quốc tế bởi em sẽ được tiếp thu kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh. Em hy vọng sau khi tốt nghiệp, em sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Việt Nam và nước ngoài, tại các công ty lữ hành hoặc khách sạn lớn, danh tiếng trên thế giới”, Lê Bích Xuân, thủ khoa đầu vào của chương trình với điểm IELTS 8.0 chia sẻ.

Ông Ngô Tiến Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Travel, cho biết trong khung chương trình đào tạo của ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch của Khoa Quốc tế có những môn học, học phần giảng dạy đúng những kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang cần. Đây chính là một trong những lợi thế lớn của chương trình đào tạo.

 “Tôi tin rằng sinh viên tốt nghiệp ngành học này tại Khoa có thể đáp ứng ngay được với yêu cầu của nhà tuyển dụng và hoà nhập được với môi trường làm việc của các tập đoàn, khách sạn quốc tế. Các công ty du lịch, lữ hành, các tập đoàn, khách sạn đang rất cần một đội ngũ nhân viên và quản lý giỏi tiếng Anh và chuyên môn vững”, Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Travel bày tỏ.

Đến thời điểm hiện tại, Khoa Quốc tế là đơn vị đầu tiên đào tạo cả 3 lĩnh vực Khách sạn, Thể thao và Du lịch (các đơn vị khác thường đào tạo Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn). Ngoài việc mở rộng phạm vi đào tạo, Khoa cũng nghiên cứu sâu những ưu điểm và hạn chế của các chương trình đào tạo hiện có để rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo của mình.

Chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch của Khoa Quốc tế gồm 122 tín chỉ, được giảng dạy trong 10 học kỳ trong 3,5 năm (mỗi năm 3 học kỳ, mỗi học kỳ 15 tuần). Khung chương trình được thiết kế hợp lý, gọn nhẹ, tối giản để sinh viên có cơ hội được thực hành nghề trong thời gian ngắn nhất.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy trong chương trình là các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trên thế giới, được trường kiểm định và tuyển chọn. Với phương châm lấy “người học làm trung tâm”, các giảng viên luôn áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, tiên tiến và hiệu quả nhất nhằm giúp sinh viên có thể tiếp thu và tích lũy kiến thức tốt nhất. Ngoài giáo trình chính, giảng viên còn cung cấp cho sinh viên tài liệu tham khảo thực tế.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng được trau dồi, sinh viên có thể thành công ở các vị trí việc làm đa dạng như: quản trị điều hành du lịch quốc tế: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm du lịch – sự kiện thể thao  tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch; quản lý doanh nghiệp lữ hành; nhân sự chủ chốt trong các lĩnh vực điều hành – hoạt động của khách sạn, khu du lịch quy mô đa dạng; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn…

Chiến lược Phát triển du lịch quốc gia dự đoán đến năm 2020, lĩnh vực du lịch sẽ cần khoảng 750.000 cử nhân về du lịch và khách sạn, trong đó khoảng 55.000 sẽ nắm giữ vị trí quản lý hoặc cao hơn. Với cầu nhân lực lớn như vậy, các sinh viên học ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, nếu có kiến thức và kỹ năng tốt, hoàn toàn có thể nắm bắt nhiều cơ hội việc làm tốt cả ở trong và ngoài nước.

 Sinh Vũ, Diễm Đặng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược