TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 01:49:28 Ngày 11/08/2020 GMT+7
20 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Posco Hàn Quốc
Ngày 31/10, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Quỹ học bổng POSCO TJ Park, Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức lễ trao học bổng năm học 2017 – 2018 cho 20 sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, mỗi suất học bổng trị giá 500 USD.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết cùng sự năng động, sáng tạo trong tư duy khoa học, ĐHQGHN luôn mong muốn các em - những nhà khoa học trẻ trong tương lai nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, nâng cao các kỹ năng, nhất là trong bối cảnh hiện nay, dưới tác động của cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ 4; các em sẽ là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Posco và ĐHQGHN, cũng như mối quan hệ Việt nam và Hàn Quốc. Đó là nhận định của bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đại diện Lãnh đạo ĐHQGHN tại lễ trao học bổng.

Tại buổi lễ, ông An Sung Gu đại diện quỹ học bổng Posco bày tỏ vui mừng khi Quỹ học bổng POSCO đã có những hợp tác cùng ĐHQGHN trong 13 năm qua. Ông gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên được nhận học bổng POSCO năm 2018, đồng thời hy vọng học bổng sẽ giúp ích cho việc nâng cao năng lực và vươn tới đỉnh cao học vấn các bạn sinh viên.

Lê Duy Hải, sinh viên năm thứ 3, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, thay mặt cho 20 bạn sinh viên của ĐHQGHN chia sẻ những suy nghĩ cảm xúc của minh khi được nhận học bổng từ quỹ Posco Hàn Quốc năm học 2018-2019. Quỹ học bổng đã giúp em có thêm niềm đam mê trên con đường tìm hiểu về ngôn ngữ, đất nước con người Hàn Quốc.

Điểm đặc biệt tại lễ nhận học bổng Posco có sự tham gia của nhiều phụ huynh của các bạn sinh viên, không dấu được niềm vui, cô Bích Liên phụ huynh của Lê Duy Hải sinh viên năm 3 trường ĐH Ngoại Ngữ nhận học bổng Posco hồ hởi bày tỏ, ĐHQGHN có nhiều chương trình học bổng giá trị như thế này, đó là  nguồn động viên và ghi nhận sự nỗ lực vươn lên trong học tập của các em. Hơn nữa, học bổng này góp thêm phần kinh phí cho gia đình trong việc trang trải học tập cho các em.  

Ngày 25/10/2005, ĐHQGHN và Quỹ Học bổng POSCO TJ Park đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác về chương trình trao học bổng cho sinh viên. Hơn một thập niên trôi qua, đã có khoảng 220 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận học bổng từ Quỹ POSCO TJ Park.

 Một số hình ảnh tại lễ trao học bổng Posco:

 

 

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược