TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:59:58 Ngày 10/02/2019 GMT+7
Định hướng ngành nghề gắn liền với thực tiễn
Với niềm đam mê các môn tự nhiên khi còn học cấp 3, Lê Thị Thảo (Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ) đã đạt thành tích cao với tổng điểm ba môn Toán, Lý, Hóa đạt 28,15 điểm tại kỳ thi tuyển sinh năm 2018. Điều đặc biệt là dù là nữ sinh nhưng ước mơ của Thảo là được trở thành một lập trình viên tạo ra các phần mềm ứng dụng và web.

Nữ thủ khoa ngành Công nghệ thông tin

Ngay từ khi vào cấp 3 Lê Thị Thảo đã hứng thú với các môn học tự nhiên hơn các môn xã hội. Thảo chia sẻ, ngay từ năm lớp 10 em đã định hướng theo học các môn tự nhiên vì em thấy mình có khả năng logic tốt, chịu được áp lực khi học các môn tự nhiên.

Với thành tích cao trong học tập, kỳ tuyển sinh đại học năm 2018 vừa qua, Lê Thị Thảo với tổng điểm ba môn Toán, Lý, Hóa đạt 28,15 điểm và trở thành nữ thủ khoa của Trường ĐH Công nghệ. Chia sẻ về niềm vui này, Thảo cho biết, khi nhận được giấy báo nhập học, bố mẹ em rất vui mừng vì bản thân em đang bước từng bước gần hơn với ước mơ trở thành lập trình viên. Nhưng điều khiến em tự hào hơn nữa là việc trở thành thủ khoa của trường. Khi còn học cấp 3 ngoài việc 3 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi thì em cũng không có thành tích hay giải thưởng của cuộc thi nào khác nên việc trở thành thủ khoa đối với em khá là bất ngờ.

Khi lên lớp 12 đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề giống như nhiều học sinh khác, qua tìm hiểu thông tin Thảo mới thực sự bắt đầu thích và hứng thú với ngành Công nghệ thông tin. Cùng với sự ủng hộ của gia đình và định hướng trong ngành nghề tương lai, Thảo cho biết, tuy vào cấp 3 em chưa được học về lập trình nhưng em thấy CNTT đang là xu thế và có nhiều ứng dụng trực tiếp vào cuộc sống. Đồng thời, em nhận thấy môi trường làm việc trong lĩnh vực công nghệ sẽ phù hợp với tính cách của bản thân, nên sau khi nhận được sự tư vấn của các thầy cô và bạn bè em đã quyết định thi vào ngành CNTT của Trường ĐH Công nghệ.

Thay đổi phương pháp học tập

Những ngày đầu tiên học tập tại Trường ĐH Công nghệ, Thảo cảm thấy giáo viên có cách dạy hoàn toàn khác ở THPT nhưng điều quan trọng là đa số các thầy cô đều thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn các tân sinh viên. Nhắc đến việc thay đổi phương pháp học tập, Thảo cho biết khi học cấp 3 thời gian học của em chủ yếu là tập trung và tiếp thu bài học trên lớp qua việc giảng dạy của thầy cô. Nhưng khi lên đại học em phải chủ động hơn trong việc học, đặc biệt việc tự học và tự nghiên cứu giáo trình sẽ do bản thân tìm hiểu trên mạng hoặc thư viện. Những ngày đầu tiên em còn khá lúng túng vì bản thân chưa thích ứng được với sự thay đổi trong môi trường học tập, và chưa làm quen được với nhiều bạn trong lớp vì đều là sinh viên năm thứ nhất. Nhưng bù lại điều hấp dẫn em ở môi trường học tập mới này là các câu lạc bộ dành cho sinh viên rất đa dạng và phong phú. Từ việc tham gia hoạt động vào các câu lạc bộ em có thể nhanh chóng làm quen với các bạn, học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị khóa trước và phát triển các kỹ năng mềm của bản thân.

Tuy nhiên, để học tập tốt Thảo còn cần có sức khỏe và trí óc linh hoạt nên ngoài việc tập trung vào học tập, Thảo còn dành thời gian cho bản thân bằng các hoạt động thể thao như chơi cầu lông, đánh cờ vua để rèn luyện sức khỏe và trí óc.

Dù là một nữ sinh nhưng Thảo lại thích làm ứng dụng và trải nghiệm việc viết code vì Thảo nhận thấy việc tạo ra các ứng dụng sẽ giải quyết được nhiều vấn đề trong các lĩnh vực khác nhau và việc phát triển web giúp tạo ra sự kết nối đối với cộng đồng xã hội. Trong tương lai, Thảo muốn trở thành một lập trình viên tạo ra các phần mềm ứng dụng và web.

 Tuyết Nga - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược