TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:18:21 Ngày 27/05/2019 GMT+7
Thí sinh hào hứng tham dự kỳ thi vào các trường THPT thuộc ĐHQGHN
Từ ngày 26/5 đến 29/5, các trường THPT thuộc ĐHQGHN tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 – 2020.

 

Cụ thể, ngày 26/5, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi vào lớp 10 cho gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi. Nhà trường bố trí 5 điểm thi với 114 phòng thi, gần 400 cán bộ và 100 học sinh – sinh viên tình nguyện được huy động để làm công tác phục vụ thi.

Năm nay, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 chỉ tiêu học sinh hệ chuyên bằng bài thi đánh giá năng lực. Các thí sinh làm bài thi ĐGNL Ngoại ngữ trong buổi sáng ngày 26/5 và thực hiện bài thi ĐGNL Toán & Khoa học Tự nhiên, ĐGNL Văn & Khoa học Xã hội vào buổi chiều cùng ngày.

Dự kiến, kết quả thi sẽ được nhà trường công bố trước ngày 22/6/2019.

Cũng trong hai ngày 26 và 27/5, 2.660 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn. Thời gian làm bài thi là 120 phút/môn vòng 1 (Ngữ văn và Toán), 150 phút/môn chuyên. Điểm bài thi tính theo thang điểm 10. Năm nay, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 450 chỉ tiêu vào các lớp chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Trường đã dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên (khoảng 45 học sinh) để xét tuyển thẳng học sinh đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Lãnh đạo Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết, Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4,0 trở lên. Trong đó, điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên. Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2.

Kết quả thi sẽ được công bố trên website Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Website Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên trước ngày 15/6/2019.

Ngày 29/5, Trường THPT Khoa học Giáo dục, thuộc Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN tổ chức kỳ thi tuyển 400 học sinh vào học lớp 10 năm học 2019 – 2020. Theo thông báo tuyển sinh, thí sinh sẽ dự thi các môn Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh thuộc kiến thức chương trình THCS (trọng tâm là chương trình lớp 9).

Một phòng thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ảnh minh họa)

Nhà trường tổ chức thi theo hình thức bài thi tổng hợp đánh giá năng lực, trong đó, môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm và môn Ngữ văn thi kết hợp trắc nghiệm và tự luận. Tổng thời gian bài thi là 120 phút. Môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm và tự luận với thời gian 60 phút. Đối với các thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ còn thời hạn (tính đến ngày dự thi) được tính điểm môn Ngoại ngữ là 100 điểm và được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Kết quả trúng tuyển sẽ công bố trước ngày 20/6/2019 và được đăng tải trên website Trường THPT Khoa học Giáo dục.

>>> Website Trường ĐH Ngoại ngữ: www.ulis.vnu.edu.vn

>>> Website Trường THPT chuyên Ngoại ngữ: www.flss.vnu.edu.vn

>>> Website Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: www.hus.vnu.edu.vn

>>> Website Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên: www.hsgs.edu.vn

>>> Website Trường THPT Khoa học Giáo dục: www.hes.vnu.edu.vn

 Giang Bùi - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược