TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:47:46 Ngày 07/08/2019 GMT+7
Hội nghị Kinh tế trẻ Châu Á 2019 (YSI Asia Convening 2019): Gần 500 nhà khoa học sẽ họp mặt để bàn về các vấn đề kinh tế thế giới
5 học giả hàng đầu thế giới, 40 giáo sư từ nhiều trường đại học cùng hơn 400 học giả trẻ sẽ có mặt tại Hội thảo Kinh tế trẻ Châu Á để giải quyết 17 vấn đề kinh tế đang nóng trên toàn cầu. Hội thảo diễn ra từ ngày 12 - 14/8/2019 do Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Tổ chức Học giả trẻ Quốc tế tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam.

Sự kiện nổi bật này là dịp quy tụ các nhà kinh tế hàng đầu và gần 500 nhà kinh tế trẻ trên toàn thế giới để bàn về các vấn đề kinh tế của khu vực Châu Á và những chủ đề kinh tế học mới. Hội thảo thu hút đại diện của các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu, cơ quan quản lý và cả những nhà kinh tế độc lập. Các diễn giả chính tham gia sự kiện gồm có:

Bà Naomi Klein là nhà báo Canada nổi tiếng đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn. Bà là tiến sĩ danh dự ngành Luật dân sự của University of King's College, Nova Scotia (Canada). Bà được xếp hạng 11 trong một cuộc bầu chọn 100 nhà trí thức hàng đầu thế giới trên Internet do hai tạp chí Prospect và Foreign Policy phối hợp tổ chức năm 2005. Sau No Logo, một cuốn sách bán chạy nhất xuất bản năm 2007 của Naomi Klein là The shock doctrine: The rise of disaster capitalism (Học thuyết sốc: sự trỗi dậy của chủ nghĩa tư bản thảm họa), với cuốn sách này bà đoạt Giải thưởng Warwick Prize for Writing 2009 của Đại học Warwick (Anh). Bà đồng thời là người đi đầu trong nghiên cứu truyền thông, văn hóa và nữ quyền tại Đại học Rutgers (Hoa Kỳ)

GS. Jayati Ghosh là một nhà kinh tế học phát triển và là giáo sư Kinh tế tại Trung tâm Nghiên cứu và Quy hoạch Kinh tế, Trường Khoa học Xã hội, tại Đại học Jawaharlal Nehru, New Delhi, Ấn Độ. Hướng nghiên cứu của GS. bao gồm toàn cầu hóa, tài chính quốc tế, mô hình việc làm ở các nước đang phát triển, chính sách kinh tế vĩ mô và các vấn đề liên quan đến giới và phát triển.

GS Katharina Pistor là giáo sư Luật so sánh tại Trường Luật Columbia và Giám đốc Trung tâm Luật về Chuyển đổi pháp lý toàn cầu. Hướng nghiên cứu và giảng dạy của GS. gồm Luật doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp, Tiền và tài chính, Quyền tài sản, Luật so sánh, Luật và phát triển. GS. đã xuất bản trên các tạp chí pháp lý và liên ngành và là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách là người nhận Giải thưởng Nghiên cứu Max Planck (2012).

GS. Danny Quah là Giáo sư Kinh tế Li Ka Shing tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore. Các công trình của GS. Quah đã đóng góp cho các lĩnh vực Tăng trưởng kinh tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế tiền tệ, Kinh tế vĩ mô và nền kinh tế không trọng lượng (weightless economy).

Andrew Sheng là một thành viên xuất sắc tại Viện Fung Toàn cầu, cố vấn trưởng của Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc, và là thành viên của Khazanah Nasional Berhad - Quỹ Đầu tư quốc gia (Sovereign Wealth Fund) của Malaysia. Ông cũng là cố vấn cho Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc về Thiết kế Hệ thống Tài chính Bền vững.

Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á năm nay được chia thành 17 nhóm nội dung, gồm có: Châu Phi (Africa), Tính phức tạp (Complexity), Hợp tác xã (Cooperatives), Kinh tế phát triển (Development), Đông Á (East Asia), Lịch sử kinh tế (Economic History), Tài chính (Finance), Luật và Kinh tế (Law and Economics), Sự ổn định tài chính (Financial Stability), Giới và Kinh tế học (Gender and Economics), Bất bình đẳng (Inequality), Đổi mới (Innovation), Kinh tế học Keynes (Keynesian Economics), Nam Á (South Asia), Nhà nước và thị trường (States and Markets), Bền vững (Sustainability), Kinh tế đô thị và khu vực (Urban and Regional Economics), Giới và Đông Á (Gender and East Asia,Lịch sử tư tưởng kinh tế (History of Economic Thought).

Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á được thiết kế dành riêng cho các học giả trẻ ở khu vực châu Á. Các hội thảo khu vực trước đây đã được tổ chức ở châu Âu, châu Phi, châu Mỹ Latinh và Bắc Mỹ và đã có hơn một ngàn học giả trẻ và hơn một trăm diễn giả nổi tiếng tham dự. Với khu vực Châu Á, Hội thảo hy vọng sẽ thu hút 40 giáo sư nổi tiếng, hơn 200 học giả trẻ quốc tế đến dự để thảo luận với hàng trăm học giả, sinh viên và các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam. Hội thảo sẽ tập trung vào thảo luận các vấn đề kinh tế đương đại bao gồm các mô hình phát triển và đổi mới kinh tế của châu Á, và vai trò và tác động của các nền kinh tế khác.

Đây là lần thứ 5 Hội nghị Kinh tế trẻ được tổ chức bởi tổ chức INET. Các hội nghị trước đây diễn ra tại Trento (Châu Âu), Buenos Aires (Châu Mỹ Latinh), Harare (Châu Phi) và Los Angeles (Bắc Mỹ). Lần này, Hà Nội là địa điểm vinh dự được lựa chọn sau khi tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn của thế giới tiêu biểu là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Chương trình Hội nghị cũng như các thông tin chi tiết về chương trình sẽ thường xuyên được cập nhật tại website của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN http://ueb.edu.vn.

>> Website hội thảo: https://www.ineteconomics.org/events/ysi-asia-regional-convening-2019

 VNU - UEB
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược