TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:57:18 Ngày 05/09/2019 GMT+7
Trường THPT Chuyên KHTN: Chuẩn bị hành trang sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao trí tuệ
Trong bài phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020 TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã bày tỏ hi vọng các em học sinh sẽ chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho việc chinh phục các cuộc thi trí tuệ đỉnh cao như Olympic quốc gia, quốc tế và khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế... tô đậm thêm bảng thành tích đáng tự hào của các thế hệ học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

>>> Đại học Quốc gia Hà Nội – nơi nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và cơ hội phát triển toàn diện

 

Hòa chung trong không khí của hàng triệu học sinh sinh viên trong cả nước, ngày 5/9/2019, tại Hội trường Kí túc xá Mễ Trì, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 chào đón 656 học sinh lớp 10.

 

 

 Năm học này, Trường THPT Chuyên KHTN có hơn 600 học sinh lớp 10

 

Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và Trường ĐHKHTN cùng ban lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

 

 

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới 2019 - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - TS. Lê Công Lợi khẳng định vị thế đáng tự hào của Trường – nơi đây biết bao học sinh Việt Nam mơ ước, phấn đấu trở thành học sinh của trường. Trường là một trong những đơn vị giàu thành tích nhất cả nước về đào tạo học sinh các khối chuyên về khoa học tự nhiên, đang dần khẳng định vị thế trong các trường THPT danh tiếng của khu vực và thế giới.

 

Năm học 2018 – 2019, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tham gia 6/7 đội tuyển thi học sinh giỏi quốc tế và khu vực: 8 học sinh trong các đội tuyển dự thi Olympic Tin học châu Á, Olympic Vật lý châu Á và Olympic quốc tế các môn Toán học, Vật lí, Hóa học, Tin học và Sinh học với thành tích 02 Huy chương Vàng, 06 Huy chương Bạc, 03 Huy chương Đồng

 

 

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên Lê Công Lợi phát biểu tại lễ khai giảng

 

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tiên phong và gặt hái nhiều thành quả bước đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, học sinh của Trường đã giành 10 giải, trong đó 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 02 giải Tư. Đặc biệt, cả hai nhóm giải Nhất đều xuất sắc được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Intel-Isef 2019 tại Mỹ. Nhiều nhóm học sinh đã tham gia báo cáo khoa học tại các hội nghị, hội thảo và các cuộc thi nghiên cứu khoa học của học sinh trên thế giới.

 

Hiệu trưởng Lê Công Lợi tin tưởng các em học sinh lớp 10 sẽ nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu khi thay đổi môi trường học tập. 3 năm học tới sẽ là một chặng đường dài học tập và phấn đấu, trên cơ sở kế hoạch và yêu cầu của nhà trường các em nên định hình hoài bão và ước mơ, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho năm học mới.

 

Đại diện cho các bạn học sinh mới nhập học, bạn Vũ Minh Châu Lớp 10A1 Toán chia sẻ, trở thành học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là niềm mơ ước từ những năm tháng học cấp 2, đỗ vào “chuyên” là một thử thách lớn và để đỗ vào “chuyên KHTN” thì còn thách thức hơn gấp bội phần. Minh Châu bày tỏ sẽ tiếp tục phấn đấu thật tốt, rèn luyện ý chí và bản lĩnh để có thể đạt được phong độ tốt nhất, bộc lộ hết khả năng của mình trong các kì thi quốc tế và khu vực sắp tới để nối tiếp thành công của các anh chị đi trước, phát huy truyền thống sử vàng của Nhà trường và mang về vẻ vang cho đất nước

 

 

 

Vũ Minh Châu Lớp 10A1 Toán đại diện cho các bạn học sinh trường THPT Chuyên KHTN chia sẻ cảm xúc nhân dịp khai giảng năm học 2019 – 2020

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, lãnh đạo ĐHQGHN, Trường ĐHKHTN và Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã trao thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc.

 

 

 

 

 

>>>>> Các tin bài liên quan:

 

Đại học Quốc gia Hà Nội – nơi nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và cơ hội phát triển toàn diện

 

ĐHQGHN tuyên dương học sinh THPT chuyên đạt thành tích xuất sắc thi quốc tế, khu vực năm 2019

 

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên bội thu “mùa” Olympic quốc tế

 

 

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược