TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:19:14 Ngày 06/09/2019 GMT+7
Trường ĐH Công nghệ: Đào tạo và nghiên cứu đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao
Ngày 6/9/2019, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và Ngày hội Câu lạc bộ - Chào tân sinh viên khóa K64.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng hơn 1500 tân sinh viên trúng tuyển vào 15 ngành đào tạo bậc đại học.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà cũng cho biết thêm, năm học 2019 – 2020, Trường ĐH Công nghệ mở mới 2 ngành đào tạo bậc đại học đáp ứng nhu cầu cao của xã hội: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ nông nghiệp. Đặc biệt, ngành Công nghệ nông nghiệp là lĩnh vực đào tạo thứ 5 của Nhà trường, góp phần hoàn thiện cơ cấu ngành nghề của Nhà trường.

Nhà trường tích cực hợp tác với các trường đại học, tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, bao gồm hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel mở ngành kỹ sư công nghệ Hàng không vũ trụ; tiếp nhận công nghệ đào tạo ngành Kỹ thuật robot từ trường Đại học Công nghệ Chiba (Nhật Bản). Để đảm bảo chất lượng, trường Đại học Công nghệ Chiba đã cam kết tiếp tục đồng hành hỗ trợ Nhà trường cho đến khi sinh viên khóa 1 tốt nghiệp. Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Công nghệ Chiba và cá nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị Setokuma Osamu.

Phát biểu tại lễ khai giảng Trường ĐH Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Công nghệ Chiba Setokuma Osamu cho biết, Trường ĐH Công nghệ là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam mà Trường Đại học Công nghệ Chiba ký kết hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ robot. Từ năm 2013 đến nay, Trường ĐH Công nghệ Chiba đã đón nhiều đoàn giảng viên và sinh viên của trường ĐH Công nghệ đến tham quan và tham gia các khóa thực tập, đào tạo, cũng như cọ xát nâng cao trình độ.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn tặng bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong NCKH

Tại lễ khai giảng, lãnh đạo ĐHQGHN và Trường ĐH Công nghệ đã trao thưởng cho các tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy và các sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học, Olympic năm học 2018-2019.

Đại diện tân sinh viên K64 tặng hoa Chủ tịch Đại học Công nghệ Chiba và Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Nguyễn Việt Hà

 Hương Giang - Ảnh: Thuỳ Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược