TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/11/2019 GMT+7
Đào tạo nhân sự chất lượng cao ngành Quản trị du lịch - khách sạn trong thời đại 4.0
Nhằm trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản trị du lịch - khách sạn và tăng cường khả năng ứng dụng CNTT của nhân sự du lịch- khách sạn, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) – ĐHQGHN vừa giới thiệu, ra mắt lần đầu tiên Chương trình đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ về Quản trị du lịch - khách sạn.

Chương trình đào tạo nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Quản trị du lịch - khách sạn, tập trung tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của nhân sự trong lĩnh vực du lịch - khách sạn trong thời kỳ chuyển đổi số. Đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn và các cơ sở lưu trú khác.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo phương pháp huấn luyện, cầm tay chỉ việc, đan xen lý thuyết (20%) và thực hành (80%) một cách khoa học giúp học viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức và thành thạo các kỹ năng nghề. Bên cạnh đó, nội dung đào tạo được kết thúc bằng thực tập, trải nghiệm thực tiễn tại hệ thống các khách sạn ở Việt Nam hoặc nước ngoài, nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch - khách sạn trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0.

Bà Nguyễn Thị Phương Nam - Tổng giám đốc khách sạn 5 sao Apricot Hà Nội phát biểu tại buổi lễ giới thiệu chương trình đào tạo cấp chứng chỉ Quản trị du lịch - khách sạn 4.0

Đánh giá cao tính thực tiễn của chương trình đào tạo Quản trị du lịch - khách sạn của Viện quốc tế Pháp ngữ, bà Nguyễn Thị Phương Nam - Tổng giám đốc khách sạn 5 sao Apricot Hà Nội cho rằng, đối với ngành du lịch - khách sạn, công nghệ 4.0 đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Không chỉ những khách sạn lớn hay chuỗi khách sạn mà ngay cả những nhà nghỉ, khách sạn nhỏ bây giờ cũng đã biết áp dụng công nghệ 4.0 vào marketing và bán hàng.

Cũng theo bà Nam, các chương trình đào tạo du lịch - khách sạn trong các trường đại học hay các chương trình đào tạo quốc tế hiện nay vẫn đang tập trung vào chuyên môn của các phòng, ban, bộ phận trong khi lĩnh vực bán hàng và marketing thì vẫn đang bị bỏ ngỏ. “Các chương trình đào tạo như này sẽ đào tạo ra các nhân sự có những kỹ năng chuyên môn, hiểu biết về phát triển sales, marketing online ở trong mảng du lịch - khách sạn”, bà Nam cho biết.

Theo Viện Quốc tế Pháp ngữ, tổng thời lượng đào tạo của chương trình sẽ khoảng 200 giờ (tương đương 4 tháng). Đáng chú ý là 50% thời gian của chương trình đào tạo, các học viên sẽ thực tập, thử việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú cao cấp (Intercontinental Hanoi Wesslake, Nesta Hotels Group, The Lapis Hotel, Fraser Suites Hanoi, AA Hospitality, Obis, Anivia, Larose Hotel, Confiser, Khu du lịch Hòn sỏi Nha Trang, Hanoi Boutique Hotel…).

Ông Phan Xuân Thắng - Giám đốc Trung tâm Quản lý đào tạo và bồi dưỡng, Viện Quốc tế Pháp ngữ chia sẻ thông tin về Chương trình

Ông Phan Xuân Thắng - Giám đốc Trung tâm Quản lý đào tạo và bồi dưỡng cho biết,  mục tiêu mà Viện Quốc tế Pháp ngữ hướng đến khi triển khai chương trình đào tạo là tập trung vào đầu ra cho các học viên để khi các học viên tham gia vào chương trình đào tạo ngắn hạn thì sẽ xác định được mình sẽ làm gì, nhận được gì sau chương trình đào tạo.

“Chúng tôi bắt đầu từ marketing và bán hàng - đây là một nội dung có sự thay đổi lớn nhất khi cách mạng công nghiệp 4.0 bắt đầu. Thông qua chương trình đào tạo, chúng tôi mong muốn đưa các kiến thức mới và đưa những thay đổi đó trực tiếp đến học viên, những người đã và sẽ làm việc trong các hệ thống khách sạn”, ông Thắng chia sẻ.

Theo dự kiến chương trình sẽ khai giảng khoá đầu tiên vào 2/12/2019. Các ứng viên sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn (trực tiếp hoặc online) để đánh giá mức độ phù hợp với chương trình đào tạo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ

Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng

Viện Quốc tế Pháp ngữ, Tầng 2, nhà C3, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 24.37549505

Hotline: +84 89 959 8899

Email: etudes.ifi@gmail.com / etudes@ifi.edu.vn

Website: www.ifi.vnu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/IFI.VNU

 Duy Linh - Báo PL&XH
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược