TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:28:42 Ngày 26/11/2019 GMT+7
Những kỹ năng cần thiết giúp người lao động thích ứng với thời kỳ chuyển đổi số
Trong một thế giới mà các tiến bộ công nghệ đang tạo ra những thay đổi nhanh chóng, tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động và nhu cầu nhân lực, người trẻ cần chuẩn bị kỹ năng gì cho tương lai, những tố chất mà nhà tuyển dụng đã và đang tìm kiếm...?

Ngày 25/11/2019, CLB Nhà khoa học ĐHQGHN (VSL) phối hợp cùng Viện Quốc tế Pháp ngữ tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Future Skills in Industry 4.0” - Những kỹ năng tương lai trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Diễn giả của cuộc tọa đàm, chuyên gia Jean Y. Foo đến từ Luxcer Future Skills Academy, Singapore đã đem lại nhiều thông tin về những xu hướng phát triển của xã hội, sự thay đổi của các nghề nghiệp dưới ảnh hưởng của số hóa, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, công nghệ blockchain.

Bà Jean Y. Foo cũng đưa ra những dự báo về những kỹ năng cần được chuẩn bị, đào tạo cho người lao động trong tương lai để giúp họ không chỉ thích ứng với thời kỳ Industry 4.0 mà còn sẵn sàng cho thời kỳ khởi sự doanh nghiệp -Entrepreneurship 4.0 và Team 4.0.

Jean Y. Foo đã chỉ ra tình trạng thiếu hụt nguồn giáo viên đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của kỷ nguyên IoT (Internet of Things), sự tham gia, đầu tư của các tập đoàn lớn như Apple, Facebook,… vào việc giúp nâng cao năng lực công nghệ thông tin cho người lao động, cộng đồng và đưa ra những khuynh hướng về việc thiết kế các khóa đào tạo để nâng cao kỹ năng của người lao động.

Trong cuộc tọa đàm, chuyên gia đã nêu ra những ảnh hưởng của nền tài chính số (digital finance) và công nghệ blockchain đến các phương diện khác nhau của đời sống xã hội, như thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, giáo dục,…  

Cuộc tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến tranh luận sôi nổi của các nhà khoa học, các học viên cao học và nghiên cứu sinh trong và ngoài ĐHQGHN.

Để theo dõi lại cuộc tọa đàm, xin mời quý vị theo dõi video tường thuật trực tiếp trên trang của Viện Quốc tế Pháp ngữ tại địa chỉ sau: http://bit.ly/35zz2W3

 

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược