TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 03/12/2019 GMT+7
Năm 2020: ĐHQGHN tuyển sinh Chương trình đào tạo thạc sĩ Di sản học khóa đầu tiên
Ngày 30/11/2019, Khoa các khoa học liên ngành, ĐHQGHN đã tổ chức lễ ra mắt Chương trình đào tạo thạc sĩ Di sản học.

Đây là chương trình đào tạo Di sản học ở bậc thạc sĩ với định hướng liên ngành lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu phát huy các giá trị di sản theo hướng bền vững cho đất nước.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu - Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa cho biết, Khoa Các Khoa học liên ngành với thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực và khả năng huy động sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đã bắt đầu xây dựng Chương trình đào tạo Thạc sĩ Di sản học từ năm 2017. Đã có nhiều nhà khoa học đến từ các lĩnh vực chuyên môn: xã hội - nhân văn, tự nhiên, kinh tế - luật, kiến trúc - xây dựng, công nghệ, ... tham gia đóng góp cho chương trình. Sau các buổi hội thảo chuyên môn và các cấp thẩm định, đến tháng 11/2019, Chương trình đào tạo thạc sĩ Di sản học đã chính thức được ĐHQGHN ban hành.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo cấu trúc mô-đun học phần, bao phủ tất cả các khía cạnh của di sản từ nền tảng - bối cảnh di sản, giá trị di sản, quản lý và bảo tồn di sản bền vững đến thực hành di sản dựa trên các trụ cột kiến thức khoa học xã hội - nhân văn, khoa học tự nhiên, kiến trúc - xây dựng và công nghệ.

Tham gia xây dựng và giảng dạy cho Chương trình là các nhà khoa học đang hoạt động tích cực trong các lĩnh vực liên quan đến di sản, công tác tại các trường đại học trong và ngoài ĐHQGHN, các viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý di sản như Hội đồng Di sản quốc gia, UNESCO, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ, các viện nghiên cứu và các trường đại học trong lĩnh vực di sản, văn hóa, bảo tồn, bảo tàng…

Chương trình cũng nhận được sự quan tâm, hợp tác của các đơn vị bảo tồn và quản lí di sản như Ban quản lý di tích và danh thắng các cấp, bảo tàng, thư viện và vườn quốc gia, tạo điều kiện cho người học tiếp cận và giải quyết các vấn đề thực tiễn về di sản dưới sự dẫn dắt, tư vấn của các giảng viên, chuyên gia đầu ngành.

Chương trình hướng đến đối tượng người học đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực và vị trí công tác tại các cơ quan quản lý và bảo tồn di sản, cơ quan nghiên cứu và đào tạo về di sản, cơ quan báo chí và truyền thông, tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội và các doanh nghiệp nhằm cung cấp khả năng nhận diện các vấn đề liên quan đến di sản cũng như khả năng đề xuất các giải pháp, vận dụng các công cụ hỗ trợ và năng lực tổ chức, tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn về di sản.

"Khoa sẽ tiến hành tuyển sinh hai đợt trong một năm. Toàn bộ thời lượng chương trình đào tạo gói gọn trong 64 tín chỉ với hình thức học cuốn chiếu, thuận tiện cho học viên và giảng viên"- PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu cho biết.

* Cùng ngày, Khoa Các khoa học liên ngành đã tổ chức lễ khai giảng và trao bằng thạc sĩ cho 39 học viên chuyên ngành Biến đổi khí hậu (32 học viên) và Khoa học bền vững (7 học viên).

Hiện Khoa đang đào tạo bậc thạc sĩ 3 chuyên ngành: Biến đổi khí hậu, Khoa học bền vững và Quản lý phát triển đô thị. Năm 2020, Khoa sẽ tuyển sinh đào tạo thạc sĩ Di sản học, đưa tổng số chương trình đào tạo của Khoa lên thành 4 chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ.

>>>>> Các tin bài liên quan

- VNU – SIS: Xây dựng các chương trình đào tạo mới có tính liên ngành cao và đáp ứng nhu cầu xã hội

- VNU – SIS: Thêm 41 tân Thạc sĩ nhận bằng Thạc sĩ khoa học liên ngành

 Lê Nam - VNU-SIS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược