TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:16:55 Ngày 30/12/2019 GMT+7
Năm 2020: ĐHQGHN sẽ kiểm định nhiều chương trình đào tạo
Ngày 27/12/2019, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị giao ban Công tác đảm bảo chất lượng năm 2019 với sự chủ trì của Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải.

Tại hội nghị, Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng Giáo dục ĐHQGHN Nghiêm Xuân Huy đã tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm 2019 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 về công tác đảm bảo chất lượng của ĐHQGHN.

Năm 2019, ĐHQGHN lần đầu tiên có thứ hạng trong bảng THE thế giới 2020 (top 801-1000 ); duy trì thứ hạng trong top 801-1000 của Bảng xếp hạng QS thế giới 2020;  Xếp hạnh 147 trong Bảng xếp hạnh QS châu Á 2020; thứ 1013 trong bảng xếp hạng Webometrics thế giới 2019, thứ hạng số 1 Việt Nam; thứ 1059 thế giới và số 21 Việt Nam, trong Bảng Xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu, do Tạp chí U.S News & World Report.

ĐHQGHN đã tiến hành kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA; 7 chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 1 chương trình đào tạo được đánh giá chất lượng đồng cấp.

Cùng với hoạt động kiểm định, có gần 1000 lượt giảng viên đã tham gia các hoạt động của Trung tâm hỗ trợ giảng dạy nhằm kết nối giảng viên, xây dựng mạng lưới cộng tác viên, ... Tổ chức các hội thảo, tọa đàm, tập huấn, các khóa đào tạo về đổi mới phương pháp giảng dạy và ứng dụng CNTT trong giảng dạy nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ đổi mới hoạt động giảng dạy tại ĐHQGHN giai đoạn 2019 - 2025.

Về kế hoạch năm 2020, ĐHQGHN dự kiến tổ chức kiểm định chất lượng 09 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của AUN, 04 chương trình đào tạo, 05 chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá chất lượng đồng cấp định hướng chuẩn AUN-QA.

Bên cạnh đó, ĐHQGHN đẩy mạnh hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong, đưa hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục của ĐHQGHN đi vào thực chất; thực hiện thành công các mục tiêu xếp hạng của ĐHQGHN gắn với phát triển hệ thống bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các các đơn vị trong công tác đảm bảo chất lượng trong năm vừa qua. Bên cạnh những kết quả đáng khích lệ, Phó Giám đốc cũng chỉ rõ một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Phó Giám đốc lưu ý, muốn phát triển bền vững thì phải quan tâm đến đào tạo và nghiên cứu. Thông qua kiểm định chất lượng thì các đơn vị đào tạo biết được những điều tồn tại cần giải quyết. Năm tới, ĐHQGHN tiếp tục thực hiện kiểm định chất lượng theo kế hoạch đề ra; xây dựng qui chế đào tạo mới phù hợp với qui chế của Bộ; tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu phục vụ kiểm định chất lượng và nâng cao chất lượng đào tạo.

Phó Giám đốc đề nghị các đơn vị đưa những công việc hậu kiểm định và liên quan đến điều kiện đảm bảo chất lượng vào các kế hoạch hàng năm; Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo gắn với những kĩ thuật của đội ngũ chuyên gia; điều chỉnh theo chuẩn tên của các tổ chức, đơn vị trong hệ thông dữ liệu Scopus và ISI, ...

 N.D - VNUMedia
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược