TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ 00:00:00 Ngày 05/04/2014 GMT+7
VNU – UET và VNPT Technology ký kết thoả thuận hợp tác
Sáng ngày 4/4/2014, tại trụ sở VNPT Technology đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) và Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology).
Tham dự lễ ký kết có ông Hoàng Văn Hải – Chủ tịch HĐQT VNPT Technology; ông Ngô Hùng Tín – Tổng Giám đốc VNPT Technology; TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng Ban Khoa học – Công nghệ (ĐHQGHN); PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) cùng đại diện Ban lãnh đạo VNPT Technology, các đơn vị trực thuộc Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN).
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Hải – Chủ tịch HĐQT VNPT Technology đã thay mặt các cán bộ, công nhân viên chức bày tỏ niềm vinh dự được kí kết thoả thuận hợp tác với Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) – một trường đại học thành viên của ĐHQGHN có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ĐH, SĐH và bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực KHCN.
Ông Hoàng Văn Hải cho biết, VNPT Technology là một thành viên của Tập đoàn VNPT được thành lập với sứ mệnh trở thành doanh nghiệp chủ lực của VNPT trong lĩnh vực Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông. VNPT Technology tập trung phát triển các hoạt động trên các lĩnh vực thế mạnh như: Nghiên cứu phát triển, hợp tác với các hãng viễn thông hàng đầu thế giới để cung cấp các sản phẩm và giải pháp viễn thông và công nghệ thông tin, dịch vụ kỹ thuật và triển khai dự án, sản xuất các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
Cũng tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) khẳng định đây là một sự kiện quan trọng đối với cả hai bên. Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Bình đã giới thiệu nhà trường trong đó nhấn mạnh, Trường ĐH Công nghệ tập trung vào những ngành công nghệ mũi nhọn và là một trong những đơn vị của ĐHQGHN thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực xã hội cao, góp phần phục vụ công cuôc hiện đại hóa đất nước.
Trên cơ sở phát huy những thế mạnh của nhau, Nhà trường và Công ty sẽ có những hợp tác về NCKH, phát triển công nghệ, triển khai ứng dụng trong lĩnh vực điện tử viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông, trao đổi kinh nghiệm quản lý và các quan hệ hợp tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của mỗi bên. Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) và VNPT Technology thoả thuận hợp tác trong các lĩnh vực: hợp tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức (đào tạo theo chuyên đề để bổ sung kiến thức và đào tạo sau đại học cho các kỹ sư của VNPT Technology, hỗ trợ đào tạo các khóa học thực tế cho sinh viên trường ĐHCN); hợp tác nghiên cứu các công nghệ nền tảng, phát triển và sản xuất các sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin. Phía VNPT Technology mong muốn mời cán bộ và giảng viên của trường tham gia vào các dự án (cộng tác viên, tư vấn); hợp tác đào tạo cho sinh viên (nhận sinh viên thực tập, làm cộng tác viên tham gia vào các dự án, hỗ trợ cho sinh viên; nhận sinh viên ra trường vào làm việc).
Các cán bộ Trường ĐH Công nghệ thăm quan nhà máy điện tử và trung tâm LAB của Công ty VNPT Technology.

 


 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược