TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ 00:00:00 Ngày 21/04/2014 GMT+7
Sách giáo khoa điện tử “Classbook thế hệ mới - cùng tạo nền tảng cho đổi mới giáo dục”
Sáng 18/4/2014, tại hội trường Ngụy Như Kontum của ĐHQGHN, sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới đã chính thức được giới thiệu trong sự kiện: “Classbook thế hệ mới – Cùng tạo nền tảng cho đổi mới giáo dục” do Tập đoàn Intel phối hợp cùng NXB Giáo dục, ĐSQ Mỹ và Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức.
Classbook thế hệ mới là một thiết bị giáo dục chuyên dụng được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh trong thế kỷ 21, là sản phẩm của sự hợp tác chặt chẽ giữa Intel, NXB Giáo dục, Trường ĐH Ngoại ngữ cùng các đối tác chiến lược khác trong thời gian qua.
Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới có rất nhiều ứng dụng bổ trợ cho nhiều môn học, thích ứng với các độ tuổi khác nhau và các phần mềm tương tác cần thiết cho môi trường lớp học tiên tiến. Điểm mới của Classbook thế hệ mới là đã được tích hợp thêm giáo trình "Shaping The Way We Teach English" của Đại học Oregon, được Việt hóa với sự tài trợ của ĐSQ Mỹ tại Việt Nam cùng Đề án NNQG 2020. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị thêm nội dung đào tạo giáo viên theo chuẩn B1 và B2 bên cạnh những nội dung tiếng Anh cho học sinh phổ thông, theo chương trình đào tạo của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN.
Về mặt công nghệ, so với thế hệ đầu tiên, SGK điện tử thế hệ mới mỏng và nhẹ hơn hẳn. Classbook thế hệ mới dày 8,8 mm, nặng 305g, trong khi phiên bản cũ dày 10,5 mm và nặng 500g, Sử dụng nền tảng Intel với bộ vi xử lý Intel@AtomTM lõi kép, bộ nhớ RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB dành cho lưu trữ dữ liệu, tích hợp loa và micro, pin sử dụng liên tục trong 8 tháng, có khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD và hệ điều hành Android; cùng màn hình cảm ứng đa điểm cao cấp 8.0 inch, sử dụng công nghệ chống lóa IPS hỗ trợ tối đa cho thị lực và được tích hợp nhiều tính năng tích cực… được đánh giá là thông minh và mạnh mẽ hơn. Classbook thế hệ mới tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh có thể sử dụng thoải mái như những cuốn sách giáo khoa bằng giấy thông thường.
Về nội dung, Classbook thế hệ mới được cài sẵn trọn bộ hơn 300 đầu SGK điện tử dành cho học sinh phổ thông, tương tác và bổ trợ theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12. Trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, người dùng có thể cập nhật miễn phí mọi tái bản của các nội dung này.
Theo ông Jeff McCrea - Tổng giám đốc Intel Việt Nam: “Intel mong muốn máy tính và Classbook thế hệ mới ngày càng trở nên thân thuộc và gần gũi với mọi người dân Việt Nam, góp phần cải thiện cuộc sống cũng như nâng cao tri thức cho cộng đồng.”


 CTV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược