TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ 00:00:00 Ngày 24/10/2014 GMT+7
Hội nghị quốc tế về Vật liệu nano, Công nghệ và Ứng dụng (NANOMATA 2014)
Trong 2 ngày 15 – 16/10/2014, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị quốc tế về Vật liệu nano, Công nghệ và Ứng dụng năm 2014 (International Symposium on Nano - Materials, Technology and Applications – viết tắt là NANOMATA 2014).

Hội nghị là một trong các sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập, 15 năm Ngày truyền thống của Trường ĐHCN – ĐHQGHN.

Các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế trong lĩnh vực vật liệu nano GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Hiệu trưởng sáng lập của Trường ĐHCN và GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHCN (giai đoạn 2005-2009) đồng chủ trì Hội nghị.

NANOMATA 2014 có sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Hà Lan, Đức, Thụy Điển, Nga.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã chào mừng các đại biểu, các nhà khoa học đã tới tham dự hội nghị, một sự kiện quan trọng trong các chuỗi sự kiện của Trường ĐHCN. Ông đồng thời cũng trao đổi một số thông tin về sự quan tâm của lãnh đạo ĐHQGHN trong việc xây dựng các Trung tâm tiên tiến, trong đó có Vật liệu nano và liên ngành, tại ĐHQGHN.

Tại hội nghị, các nhà khoa học đã gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về những kết quả nghiên cứu mới về vật liệu cấu trúc nano, công nghệ chế tạo vật liệu và các ứng dụng. Các chủ đề chính của Hội nghị gồm có: Vật liệu từ cấu trúc nano, các vật liệu sắt điện và áp điện chức năng; Vật liệu lai hóa và bán dẫn cấu trúc nano, quang tử nano; Vật liệu polymer, vật liệu keo cấu trúc nano, các hệ thống nano sinh học.

Đại diện Ban tổ chức Hội nghị, Chủ nhiệm khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano, Trường ĐHCN - PGS.TS Phạm Đức Thắng cho biết, các bài báo tham dự Hội nghị sẽ được phản biện và lựa chọn  để xuất bản trên tạp chí quốc tế Materials Transactions (thuộc hệ thống SCI) vào tháng 8/2015 và xuất bản trên tạp chí trong nước trong năm 2015.

 

 Đức Thắng - VNU - UET
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược