Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 22/03/2016 GMT+7
Sinh viên ĐHQGHN nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015
Ngày 21/3/2016, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (1996 - 2015) và trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã công bố danh sách 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015 và 10 cá nhân đạt Gương mặt trẻ triển vọng.

Sinh viên Nguyễn Thế Hoàn (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.

Qua 20 năm, Giải thưởng đã tôn vinh 200 thanh thiếu nhi tiêu biểu, đại diện xuất sắc nhất cho các thế hệ của mình trên tất cả các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, điều hành doanh nghiệp, quốc phòng, an ninh – trật tự, văn hóa – nghệ thuật, thể thao, hoạt động xã hội – thiện nguyện.

Danh hiệu “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” đã tiếp thêm động lực, niềm tin và khát vọng để các bạn trẻ vinh dự nhận giải thưởng này được chắp cánh vươn lên tiếp tục cống hiến và tỏa sáng trong lĩnh vực của mình.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Ban chấp hành T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giải thưởng nhằm mục đích: Suy tôn những điển hình thanh niên tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo trong thanh thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Đội, Hội; Thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Những thế hệ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong 20 năm qua đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của đất nước. Tại buổi lễ trao giải năm nay, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ và đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 đã cùng nhau ngồi lại, chia sẻ về quá trình học tập, lao động và rèn luyện. Những thế hệ tài năng của đất nước cùng khẳng định lời hứa sẽ nỗ lực cống hiến vì sự phồn vinh của đất nước.

Nguyễn Thế Hoàn từng đoạt 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế năm 2014 và 2015; Nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT các năm 2014, 2015; Top 20 đại biểu Đại hội Tài năng trẻ 2015; Danh hiệu Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014.

10 cá nhân được vinh danh và trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 gồm:

1. Lê Yên Thanh, 22 tuổi, Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Nguyễn Thế Hoàn, 19 tuổi, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

3. Tiến sĩ Trần Hà Liên Phương, 35 tuổi, Bộ môn Kỹ thuật y sinh, Đại học quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Phan Thanh Sang, 32 tuổi, Chủ trang trại hoa lan Ysaochid.

5. Đinh Thị Bích Châu, 34 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư Hoàn Châu.

6. Thượng úy Trần Thanh Luân, 28 tuổi, phi công Phi đội 1, Trung đoàn 935, Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không - Không quân.

7. Đại úy Ngô Ngọc Trân, 32 tuổi, Phó trưởng phòng 4, Cục An ninh mạng, Bộ Công an.

8. Lý Hoàng Nam, 19 tuổi, vận động viên quần vợt đội Becamex Bình Dương.

9. Ca sĩ Hà Anh Tuấn, 32 tuổi.

10. Nguyễn Thủy Tiên, 28 tuổi, Hội đồng sáng lập, quản lý điều phối Mạng lưới ung thư vú Việt Nam.

>>> Các tin tức liên quan trên báo chí:

- Báo Tiền phong: 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015

- Báo Tuổi trẻ: 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015