Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 24/10/2018 GMT+7
12 thủ khoa đầu vào của ĐHQGHN nhận học bổng ADF trị giá 2.000 USD
Ngày 24/10/2018, Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) đã trao 12 suất học bổng cho các thủ khoa đầu vào của ĐHQGHN, mỗi suất trị giá 2.000 USD, tương đương hơn 46 triệu đồng.

Đại diện Quỹ ADF và ĐHQGHN trao học bổng cho các sinh viên

Theo thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và ADF ký ngày 11/7/2018, các sinh viên này sẽ tiếp tục nhận học bổng hàng năm cho đến khi tốt nghiệp, nếu đạt kết quả học tập từ 3.2. Như vậy, nếu sinh viên học tập tốt có thể nhận đến 8.000 USD trong toàn khóa học.

Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh cho biết, lãnh đạo ĐHQGHN đánh giá cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn Quỹ Phát triển châu Á dành cho sinh viên của ĐHQGHN thông qua Chương trình học bổng ADF. Học bổng này sẽ giúp chắp cánh ước mơ cho những sinh viên học tập xuất sắc, nhưng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; giúp các em có thêm động lực trong học tập và rèn luyện tốt hơn, đồng thời đây là phần thưởng vô cùng ý nghĩa đối với các sinh viên thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2018 của ĐHQGHN.

Bày tỏ ấn tượng với các sinh viên ưu tú của ĐHQGHN, bà Cho Hyei Young - Giám đốc Kinh doanh, Tập đoàn Cobione, đại diện Quỹ Phát triển Châu Á hy vọng học bổng sẽ tạo động lực cho các em vượt qua khó khăn để học tập tốt hơn và có nhiều đóng góp cho xã hội. Bà cũng cho biết, Quỹ ADF đang lên kế hoạch sẽ hợp tác với ĐHQGHN trong nhiều chương trình khác trong tương lai như hỗ trợ con em của các gia đình Hàn – Việt tại Hàn Quốc theo học tại các đơn vị thuộc ĐHQGHN.

Bùi Thị Hồng, sinh viên khóa QH-2018, Khoa luật, ĐHQGHN chia sẻ, những học bổng như học bổng ADF thực sự là đòn bẩy, cổ vũ cho sinh viên trong con đường tri thức - một thế hệ trẻ luôn mưu cầu được phát triển toàn diện và cống hiến cho xã hội.

Hồng cũng chia sẻ thêm, ngoài việc sử dụng học bổng cho học tập là chủ yếu, em sẽ trích một phần kinh phí để giúp đỡ các em nhỏ ung thư máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, chung tay cùng cộng đồng giúp cho các em có điều kiện chữa trị và sinh hoạt ổn định hơn, đồng thời phục vụ cho một số dự án của sinh viên vì quyền trẻ em.