Tin tức   Sinh viên 11:12:10 Ngày 11/07/2019 GMT+7
Sinh viên Khoa Luật rạng rỡ ngày Bế giảng và trao bằng Cử nhân khóa QH-2015-L
Sáng 10/07/2019, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Khoa Luật - ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và Trao bằng Tốt nghiệp cho 132 tân Cử nhân khóa QH-2015 của 3 chương trình đào tạo Luật học, Luật Kinh doanh và Luật học chất lượng cao.

Trong đợt tốt nghiệp bậc đại học chính quy lần này, Khoa Luật có 123 sinh viên khóa QH 2015 của 3 chương trình đào tạo Luật học, Luật Kinh doanh và Luật học chất lượng cao được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân, trong đó: Ngành Luật học: có 71 cử nhân, trong đó có: 16 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (đạt 22,53%), 55 sinh viên tốt nghiệp loại khá (đạt 77,46%); Ngành Luật học chất lượng cao: có 11 cử nhân, trong đó có: 03 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (đạt 27,27%), 06 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (đạt 54,54%) và 02 sinh viên tốt nghiệp loại khá (đạt 18,18%); Ngành Luật Kinh doanh: có 37 cử nhân, 22 sinh viên đạt loại Giỏi (chiếm 59,45%) và 15 sinh viên loại Khá (chiếm 40,54%).

Ngoài ra, cùng tốt nghiệp và được nhận bằng cử nhân đợt này, có 01 sinh viên khóa QH 2016, 01 sinh viên khóa QH 2013 và 02 sinh viên khóa QH 2014.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa Luật chia sẻ niềm vui lớn với các bạn tân cử nhân và các bậc phụ huynh trong buổi Lễ đáng nhớ và tin tưởng hi vọng với cương vị là cựu sinh viên, các bạn sẽ tiếp nối truyền thống, tự nguyện đóng góp tâm sức vào xây dựng, phát triển Khoa Luật, nơi các bạn đã một thời gắn bó và lưu dấu bao kỉ niệm đẹp đẽ của cuộc đời sinh viên.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa Luật, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt phát biểu tại buổi Lễ

Phó trưởng Ban Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Tiến Thảo chia sẻ Khóa QH- 2015 là khóa sinh viên đầu tiên được tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực theo chủ trương chung của ĐHQGHN. Đây là lứa sinh viên mang theo nhiều hoài bão, dự định và chăm chút của ĐHQGHN, của Khoa về định hướng một phương thức tuyển sinh mới được nhân rộng trong toàn quốc. Có thể nói Khoa Luật, ĐHQGHN là một trong những nơi đào tạo có truyền thống lâu đời đào tạo về luật học, pháp lý cung cấp những nhà khoa học, nhà luật học pháp lý trong thời gian qua. PGS gửi lời chúc mừng các Tân cử nhân không quản ngại khó khăn, hoàn thành xuất sắc chương trình Đào tạo và gửi lời cảm ơn các bạn sinh viên, quý vị phụ huynh, đã tin tưởng cho con em của mình học tập tại Khoa Luật, ĐHQGHN.

Phó trưởng Ban Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Tiến Thảo phát biểu tại buổi Lễ

Với niềm vui và cảm xúc hân hoan, tân cử nhân Nguyễn Huy Tử Quân là một trong những tân cử nhân có thành tích cao trong qúa trình học tập, rèn luyện tại Khoa Luật đã bày tỏ cảm xúc trong 4 năm học tập tại Khoa Luật, ĐHQGHN là môi trường của tự do học thuật, là nơi thầy cô tôn trọng sự khác biệt trong quan điểm và luôn cổ vũ các sinh viên của mình hay dám có một quan điểm riêng, không chỉ vậy Khoa Luật còn là môi trường của tính chính trực và lòng dũng cảm. Nguyễn Huy Tử Quân đã gửi lời phát biểu tri ân công lao to lớn của tập thể lãnh đạo Nhà trường, thầy cô giáo đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên hoàn thành khóa học và đạt được những những kết quả như mong đợi và xin hứa tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với danh tiếng và uy tín của Khoa Luật, ĐHQGHN.

Sinh viên Nguyễn Huy Tử Quân thay mặt các tân cử nhân phát biểu cảm tưởng của mình

Trong quá trình học tập, bên cạnh việc các bạn sinh viên nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học đúng thời gian đào tạo còn có những đóng góp đáng kể cho các thành tích trong phong trào sinh viên học tập tốt, hoạt động Đoàn - Hội và các công tác xã hội khác, đạt nhiều thành tích xuất sắc.Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, Khoa Luật cũng khen thưởng cuối khóa cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Lan Anh - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media