Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 13/07/2020 GMT+7
Sinh viên ĐHQGHN nhận 250 triệu đồng học bổng Yamada năm học 2019 – 2020
Quỹ học bổng Yamada, Nhật Bản vừa trao 50 suất học bổng cho sinh viên ĐHQGHN có kết quả học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động lớp – Đoàn – Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, có hoàn cảnh khó khăn và có mong muốn được hỗ trợ kinh phí để tiếp tục học tập và nghiên cứu. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD, tương đương gần 5 triệu đồng Việt Nam.

Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên Đinh Văn Hường phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ trao học bổng, Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV ĐHQGHN Đinh Văn Hường gửi lời chúc mừng tới các sinh viên được nhận học bổng đợt này. Trưởng ban Đinh Văn Hường cho rằng, học bổng Yamada nói riêng và các nguồn học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN nói chung là nguồn động viên và ghi nhận nỗ lực, thành tích của các sinh viên. “Học bổng thực sự sẽ đồng hành cùng các em trong suốt thời gian các em học đại học. Các em cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Các em là những SV ưu tú của ĐHQGHN, hãy phát huy thế mạnh của mình, đam mê khoa học, quyết tâm theo đuổi những ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ. Hãy bắt đầu từ những ngày còn ngồi trên ghế đại học, để ra trường có công việc làm ổn định, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, sáng tạo, trở thành những công dân có ích cho đất nước, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước, là cầu nối cho sự hợp tác phát triển Việt Nam - Nhật Bản” – Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV nhấn mạnh.

Sinh viên Trần Thị Thu - Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN chia sẻ về quá trình học tập và nghiên cứu của bản thân

Đại diện cho 50 sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Trần Thị Thu – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN chia sẻ, nhờ những thành tích về học tập và những hoạt động ngoại khóa, Thu đã được nhận học bổng du học trao đổi 1 năm với Trường ĐH nữ sinh Fukuoka, Nhật Bản. Đây là cơ hội để Thu giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế, đồng thời, Thu cũng hoàn thành xuất sắc công trình nghiên cứu khoa học về sự khác biệt trong tôn giáo của Việt Nam và Nhật Bản. Trong tương lai, Trần Thị Thu mong muốn tiếp tục học bậc sau đại học tại Nhật Bản, vì vậy học bổng Yamada là nguồn hỗ trợ đáng kể giúp Thu theo đuổi những dự án nghiên cứu khoa học của bản thân.

Download ảnh lễ trao học bổng Yamada năm học 2019 – 2020 tại đây.

Kim Anh