Tin tức   Hợp tác - Phát triển 00:00:00 Ngày 30/10/2016 GMT+7
Tăng cường các hoạt động hợp tác nghiên cứu và đào tạo với ĐH Osaka Prefecture
Chiều 28/10/2016, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã có buổi đón tiếp và làm việc với Phó Giám đốc ĐH Osaka Prefecture (Nhật Bản) Minoru Ishii.

ĐHQGHN và ĐH Osaka Prefecture đã và đang triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và các trao đổi học thuật khác. Hiện nay, ĐH Osaka Prefecture đang hợp tác nghiên cứu và công bố khoa học chung với nhóm nghiên cứu Công nghệ Hóa học vật liệu và năng lượng sạch do GS.TSKH Lưu Văn Bôi – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN làm trưởng nhóm.

Đánh giá cao những kết quả hợp tác trong thời gian qua, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải mong rằng ĐH Osaka Prefecture sẽ mở rộng hợp tác với các nhóm, lĩnh vực nghiên cứu khác. Đồng thời, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải mong Phó Giám đốc ĐH Osaka Prefecture Minoru Ishii kết nối Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN với các đại học Nhật Bản cũng như phối hợp với Trường trong đào tạo và mở mới các chương trình đào tạo.

Bày tỏ vui mừng và vinh dự được đến thăm và làm việc tại ĐHQGHN, Phó Giám đốc Minoru Ishii đề nghị, trong giai đoạn hợp tác tiếp theo, ĐHQGHN và ĐH Osaka Prefecture cùng thảo luận và thống nhất các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu có thế mạnh và nhu cầu cao. Ông cũng hy vọng, bên cạnh ngoại ngữ là tiếng Anh, ĐHQGHN sẽ khuyến khích việc tăng cường năng lực tiếng Nhật cho sinh viên và cho biết ĐH Osaka Prefecture sẽ cung cấp một số chương trình học bổng cho sinh viên, học viên và giảm học phí cho các nghiên cứu sinh của Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng khi theo học tại Nhật Bản.

Minh Khuê - VNU Media