Tin tức   Đảng - Đoàn thể 13:42:19 Ngày 23/07/2014 GMT+7
Hội nghị lần thứ 18 BCH Đảng bộ ĐHQGHN
Sáng 22/7/2014, BCH Đảng bộ ĐHQGHN đã họp phiên thứ 18 với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy Phùng Xuân Nhạ cùng các Phó Bí thư Nguyễn Hữu Đức, Nguyễn Kim Sơn.

Tham dự hội nghị có đại diện một số ban của Thành ủy Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN. Tham gia hội nghị có các đồng chí là đảng ủy viên Đảng ủy ĐHQGHN.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe, thảo luận và quyết nghị một số nội dung quan trọng: Báo cáo hoạt động của Đảng bộ ĐHQGHN quí II năm 2014; Dự thảo Chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Dự thảo triển khai các kế hoạch đến năm 2015 và kiện toàn nhân sự cho Hội đồng ĐHQGHN.

Các đại biểu đa phần đều nhất trí với các văn bản dự thảo, đồng thời thảo luận đóng góp ý kiến hoàn thiện các văn bản này.

Quý II vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm trên các lĩnh vực công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của ĐHQGHN. Tình hình chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người học trong toàn Đảng bộ ổn định. Các nhiệm vụ chính trị trọng tâm cơ bản hoàn thành, một số thành tựu quan trọng đã có tác động lớn đến sự phát triển của ĐHQGHN, nổi bật là việc ĐHQGHN được tổ chức QS xếp hạng nằm trong nhóm 161 – 170, một số lĩnh vực nằm trong nhóm 100 các trường đại học châu Á. Các tổ chức đoàn thể quần chúng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban Thường vụ Đảng ủy đặc biệt quan tâm chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kì 2015 – 2020, trong đó thành lập các tiểu ban chuẩn bị nội dung cho Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kì 2015 – 2020.

Trong quý II năm 2014, toàn Đảng bộ ĐHQGHN đã kết nạp được 105 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 68 đảng viên dự bị.

Các đại biểu bày tỏ sự đồng thuận về một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014 – 2015. Đó là: Tổng kết kế hoạch 5 năm phát triển ĐHQGHN giai đoạn 2011 – 2015 và xây dựng kế hoạch 5 năm phát triển ĐHQGHN giai đoạn 2016 – 2020; Tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh, sắp xếp lại và phát triển tổ chức cấp ĐHQGHN và cấp các đơn vị. Triển khai đề án phát triển đội ngũ nhà khoa học và quản lí trình độ cao của ĐHQGHN đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030; Phát triển và nâng cao hiệu quả Nhiệm vụ chiến lược phù hợp với thực tiễn của ĐHQGHN và các đơn vị; Phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh, làm hạt nhân cho các hoạt động khoa học và công nghệ của ĐHQGHN; Phát triển cơ sở vật chất; tăng nguồn thu; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế.

P.V - VNU Media