Tin tức   Dự án Hòa Lạc 00:00:00 Ngày 28/10/2016 GMT+7
Quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Ngày 26/10/2016, tại Hòa Lạc, ĐHQGHN và Bộ Xây dựng đã có buổi làm việc về một số vấn đề liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Xây dựng có: Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh và lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng và Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Về phía ĐHQGHN có Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng của ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN đã báo cáo tình hình triển khai dự án giai đoạn I (2013 – 2016). Theo đó, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã hoàn thành 73,47%. Ban Quản lý Dự án, Trung tâm Nghiên cứu Đô thị ĐHQGHN đang phối hợp với UBND xã Thạch Hòa và các bên liên quan tiến hành kiểm đếm, xử lý vướng mắc một số vị trí trên các công trình hạ hầng đã và đang thi công.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho biết, với mục tiêu trở thành đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, ĐHQGHN không ngừng phát triển hệ thống phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, cùng với đó là việc thành lập mới một số đơn vị trực thuộc, chính vì thế, nhu cầu về cơ sở vật chất của ĐHQGHN là hết sức cấp bách.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đề nghị ĐHQGHN và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc cần có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hơn nữa trong công tác rà soát điều chỉnh quy hoạch, thiết kế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế, đồng thời có cơ chế huy động nguồn vốn, đầu tư phù hợp với mô hình đô thị đại học tiên tiến, hiện đại.

Thứ trưởng yêu cầu Ban Quản lý Dự án rà soát tổng thể quy hoạch, ưu tiên tối đa mọi nguồn lực cho giải phóng mặt bằng và tái định cư, tạo đà cho các bước đầu tư tiếp theo.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cùng Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trực tiếp kiểm tra các công trình thuộc Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hoà Lạc.

Thứ trưởng Bộ Xây dung Phan Thị Mỹ Linh và Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác khảo sát thực địa Dự án đầu tư xây dung ĐHQGHN tại Hòa Lạc

>>> Các tin tức liên quan:

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ĐHQGHN cần tiên phong trong xây dựng quốc gia khởi nghiệp

- ĐHQGHN tiếp nhận các công trình đầu tiên tại Hòa Lạc

- Khoá đào tạo đầu tiên tại Hoà Lạc: Ước mơ đã thành hiện thực

- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án quy hoạch tổng thể xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Hương Giang - Quốc Toản - VNU Media
Các bài cũ hơn
  • Không có bài nào cũ hơn !