Tin tức   Thông báo 16:55:22 Ngày 31/12/2020 GMT+7
ĐHQGHN thông báo việc cử sinh viên tham dự triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam
Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia cùng với đơn vị chủ trì là Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Giáo dục và Đào tạo tổ chức Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021) với mục tiêu tôn vinh, giới thiệu sản phẩm, hoạt động đổi mới sáng tạo của các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Kính gửi:               - Trường Đại học Ngoại ngữ;

- Trường Đại học Công nghệ;

- Trường Đại học Giáo dục;

- Trường Đại học Y Dược;

- Khoa Quản trị và Kinh doanh;

- Viện Quốc tế Pháp ngữ.

Triển khai Nghị Quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tham gia cùng với đơn vị chủ trì là Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Giáo dục và Đào tạo tổ chức Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021) với mục tiêu tôn vinh, giới thiệu sản phẩm, hoạt động đổi mới sáng tạo của các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ dự kiến sẽ chủ trì, phát biểu khai mạc Triển lãm, cùng với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, cơ quan Trung ương và các tập thể, cá nhân liên quan. Chi tiết:

Thời gian: 02 ngày, 09 - 10/01/2021 (cả ngày)

Địa điểm: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

Số lượng sinh viên (SV) ĐHQGHN tham dự: 4.000 SV (mỗi ngày 2.000 SV).

Để góp phần tổ chức hiệu quả sự kiện quan trọng này, ĐHQGHN đề nghị các đơn vị chọn cử đại biểu cán bộ, SV tham dự triển lãm và các hoạt động bên lề từ 8:00 ngày 10/01/2021 (Chủ Nhật) với các nội dung cụ thể như sau:

Thời gian và số lượng SV tham dự phân theo đơn vị:

- Từ 8:00 - 12:00, ngày 10/01/2021

+ Trường Đại học Ngoại ngữ: 700 SV

+ Trường Đại học Y Dược: 300 SV

- Từ 13:00 - 17:00, ngày 10/01/2021

+ Trường Đại học Công nghệ: 500 SV

+ Trường Đại học Giáo dục: 400 SV

+ Khoa Quản trị và Kinh doanh: 80 SV

+ Viện Quốc tế Pháp ngữ: 20 SV quốc tế

2. Cử cán bộ tham gia, quản lý SV của đơn vị; lập danh sách cán bộ và SV  gửi ĐHQGHN (qua Ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên) bằng văn bản và qua địa chỉ email: oanhvt@vnu.edu.vn, cthssv@vnu.edu.vn chậm nhất là 16:00 ngày 04/01/2021.

3. Đại biểu sinh viên tham dự triển lãm được hỗ trợ 80.000 đồng/SV.
Sau khi gửi đầy đủ danh sách đại biểu SV dự Triển lãm về ĐHQGHN, đơn vị liên hệ với bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, chuyên viên Ban Khoa học Công nghệ, ĐHQGHN (điện thoại: 0961288838) để thực hiện các thủ tục tiếp nhận kinh phí hỗ trợ SV.

4. Các đơn vị chủ động hỗ trợ kinh phí cho cán bộ quản lý SV theo quy định hiện hành, đồng thời bố trí phương tiện đưa - đón cán bộ, SV tham dự triển lãm đúng thời gian, địa điểm như thông báo; nhắc nhở SV giữ gìn an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (đeo khẩu trang, dùng dung dịch sát khuẩn) theo đúng quy định.

Thông tin chi tiết mẫu tại đây:

Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo triển khai thực hiện./.

Vũ Minh Phương