Tin tức   Đào tạo 00:00:00 Ngày 17/01/2013 GMT+7
Sơ kết công tác thực hiện Nhiệm vụ chiến lược
Tân Cử nhân chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của ĐHQGHN
Sáng 16/1/2013, ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Nhiệm vụ chiến lược học kỳ I năm học 2012 - 2013.

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có thủ trưởng các ban chức năng, Hiệu trưởng một số trường thành viên, đại diện lãnh đạo viện nghiên cứu, đơn vị trực thuộc và giám đốc chương trình đào tạo theo Nhiệm vụ chiến lược của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

Các đại biểu tham gia hội nghị đã chia sẻ thông tin về những kết quả đạt được, những thuận lợi và khó khăn khi triển khai Nhiệm vụ chiến lược tại đơn vị; đồng thời đề xuất các giải pháp, kiến nghị để việc thực hiện Nhiệm vụ chiến lược có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc thường trực Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh việc thực hiện Nhiệm vụ chiến lược đã theo đúng chủ trương của Đảng uỷ và Ban Giám đốc ĐHQGHN. Phó Giám đốc thường trực cũng ghi nhận và biểu dương những thành quả mà các đơn vị đã đạt được trong việc triển khai Nhiệm vụ chiến lược.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ đồng thời lưu ý các đơn vị về một số giải pháp để tăng cường hiệu quả và sức lan toả của Nhiệm vụ chiến lược. Ông cũng nêu lên một số thông tin nhằm tháo gỡ khó khăn cho việc thực hiện Nhiệm vụ chiến lược tại các đơn vị, theo hướng tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị.

Phó Giám đốc thường trực Phùng Xuân Nhạ cho rằng, chủ trương đúng nhưng khi triển khai thì hiệu quả chưa tương xứng với năng lực thì phải lấy thực tiễn làm căn cứ để tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy Nhiệm vụ chiến lược ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media