Tin tức   Đào tạo   Sau đại học 17:58:04 Ngày 15/12/2011 GMT+7
Đào tạo những nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai
Ngày 15/12/2011 diễn ra lễ tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Quản lý Công liên kết giữa Đại học Uppsala (Thuỵ Điển) và Trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN).
Tới dự buổi lễ, về phía ĐHQGHN có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN; Đại diện Đề án 165 có ông Vũ Trung Dũng - Phó Chánh văn phòng; về phía Đại học Uppsala có ông Mathias Blop - Giám đốc chương trình, TS. Sven Erik Svard - Giám đốc chuyên môn.
Thạc sỹ Quản lý Công là chương trình đào tạo thuộc Đề án 165 mà Ban Tổ chức T.Ư Đảng đặt hàng ĐHQGHN, nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý tương lai cho đất nước. Học viên được cung cấp những kiến thức mới nhất về quản lý công và kỹ năng để trở thành những nhà quản lý giỏi trong lĩnh vực công. Học viên tham gia khoá học này là những cán bộ diện quy hoạch tại các địa phương, cơ quan nhà nước, trong đó có nhiều cán bộ là người dân tộc thiểu số.
Ông Vũ Trung Dũng - Phó Chánh văn phòng Đề án 165 phát biểu: Chương trình đào tạo thạc sỹ Quản lý Công là chương trình hợp tác có hiệu quả giữa ĐHQGHN - đại học hàng đầu của Việt Nam và Đại học Uppsala (Thuỵ Điển) - xếp hạng 62 trong top 100 đại học hàng đầu thế giới. Khoá học đã đạt kết quả tốt với nhiều học viên tốt nghiệp loại giỏi.
Tiếp đó, PGS. TS Phùng Xuân Nhạ đã phát biểu khẳng định sứ mạng của ĐHQGHN là đào tạo, nghiên cứu chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Được sự tin tưởng giao nhiệm vụ của các cơ quan Đảng và Nhà nước, ĐHQGHN quyết tâm đi tiên phong trong đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý tài năng cho đất nước. Chương trình thạc sỹ Quản lý Công chỉ là một trong nhiều chương trình khác thuộc Đề án 165 mà ĐHQGHN đang triển khai với nhiều lĩnh vực đào tạo: khoa học công nghệ, khoa học quản lý... Trên thực tế, nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo chất lượng cao của ĐHQGHN đã trở thành những nhà quản lý, kinh doanh giỏi. Điều đó đã chứng tỏ vị thế, uy tín của ĐHQGHN cũng như hiệu quả của các chương trình đào tạo này.
Đặc biệt, thời gian vừa qua, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế tiên tiến, ĐHQGHN đã chọn các chuyên ngành có các điều kiện cận kề trình độ quốc tế để đầu tư phát triển, gọi chung là Nhiệm vụ chiến lược. Một số chương trình đào tạo thuộc Đề án 165 cũng nằm trong Nhiệm vụ chiến lược. ĐHQGHN mong muốn thông qua các chương trình liên kết này sẽ xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, cán bộ đạt trình độ quốc tế cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các đối tác nước ngoài về công tác quản lý, tổ chức.
Phó Giám đốc cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các học viên tốt nghệp hôm nay không chỉ trở thành những chuyên gia, nhà quản lý tài năng của đất nước mà còn là các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai.

Thanh Hà - VNU Media