TIN TỨC & SỰ KIỆN
Hội thảo khoa học “Vượt tầm đa dạng sinh học”: hướng đến quốc gia phát triển bền vững
Từ ngày 06 đến 07/10/2016, ĐHQGHN phối hợp với Quỹ Môi trường AEON và ĐH Waseda (Nhật Bản) đồng tổ chức hội thảo “Vượt tầm đa dạng sinh học”.

Chương trình thu hút đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực môi trường và các giảng viên, sinh viên quan tâm đến từ ĐHQGHN và các trường đại học Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức về môi trường và bảo vệ môi trường cũng như tạo diễn đàn cho các chuyên gia, giảng viên và sinh viên thảo luận, chia sẻ, tìm giải pháp cho bảo tồn đa dạng sinh học, giảm tác động của biến đổi khí hậu, quản lý và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe và cùng thảo luận về các chuyên đề gồm: “Công nghệ xã hội và cách thức sinh sống của con người trong quá khứ, hiện tại và tương lai: Từ Nhật Bản tới các nước Châu Á khác” do ông Akira Yakushi - Tổng giám đốc Khách sạn Nippon, Giảng viên đặc biệt Khoa Chính sách, Trường Đại học Chuo (Nhật Bản) trình bày, “Sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong công nghệ xã hội: Hướng tới một công nghệ nối kết tất cả các giá trị” do bà Akiko Saegusa - Công ty TNHH Fujitsu trình bày, “Đa dạng sinh học và sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam” được trình bày bởi PGS.TS Đoàn Hương Mai – Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN…

TS. Võ Thanh Sơn công tác tại Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên & Môi trường – ĐHQGHN (CRES) cho biết, khái niệm “Vượt tầm đa dạng sinh học” và “Công nghệ xã hội” đang được các nhà khoa học và sinh viên trên thế giới đặc biệt quan tâm, nghiên cứu. Trước đây, đa dạng sinh học được hiểu là tính đa dạng của sự sống dưới mọi hình thức, mức độ và mọi tổ hợp, bao gồm đa dạng gen, đa dạng loài và đa dạng hệ sinh thái. Với khái niệm mới “Vượt tầm đa dạng sinh học” được hiểu là cách thức con người ứng xử, khai thác sử dụng tài nguyên thiên, tài nguyên sự sống một cách bền vững.

Cũng tại hội thảo này, người tham gia sẽ được học về các nguyên tắc và hoạt động thực tiễn tại vườn sinh thái nông nghiệp hữu cơ (Vườn cỏ thơm Cư Yên, Lương Sơn, Hòa Bình) để phục hồi mối liên kết giữa đất và sông. Các hoạt động này bao gồm việc duy trì các giếng nước truyền thống và cách làm sạch nguồn nước giếng.

 

 Sinh Vũ – Ảnh: Toản Trần - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược