TUYỂN DỤNG   Ứng tuyển & hợp tác 10:00:19 Ngày 24/12/2012 GMT+7
Văn hóa kiểm định chất lượng phải thay đổi cho phù hợp với xu hướng mới
Ngày 22/12/2012, Hội đồng kiểm định chất lượng (KĐCL) Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức phiên họp lần thứ XIV dưới sự chủ trì của GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN.
Trong phiên họp lần này, Hội đồng KĐCL ĐHQGHN đã thảo luận thông qua Báo cáo sơ kết công tác ĐBCL học kỳ I và kế hoạch nhiệm vụ học kỳ II năm học 2012-2013; thẩm định Báo cáo Đánh giá ngoài (ĐGN) chu kỳ 2 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường ĐH Kinh tế và thẩm định Báo cáo ĐGN Khoa Luật, ĐHQGHN.
Phát biểu khai mạc phiên họp, GS.TS Mai Trọng Nhuận chia sẻ: trong 7 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng KĐCL ĐHQGHN công tác ĐBCL Giáo dục của ĐHQGHN đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật và có ý nghĩa lớn, theo đó, 06 trường đại học thành viên đã được kiểm định, một loạt chương trình đào tạo tiên phong tham gia kiểm định khu vực, với 04 chương trình giáo dục được mạng lưới các trường ĐH khu vực Đông Nam Á (AUN) kiểm định chất lượng, và đặc biệt đã tạo dựng được văn hóa KĐCL vào cơ sở, đội ngũ cán bộ và sinh viên của ĐHQGHN. Bên cạnh đó, trong bối cảnh hiện nay, hoạt động kiểm định chất lượng cũng cần phải thay đổi cho phù hợp hơn với xu hướng đổi mới cũng như yêu cầu mới.
Sơ kết công tác ĐBCL học kỳ I năm học 2012-2013, Hội đồng thống nhất toàn ĐHQGHN nói chung và từng đơn vị thành viên đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ trong công tác ĐBCL theo kế hoạch năm học như việc xây dựng kế hoạch và các văn bản về ĐBCL; củng cố hệ thống ĐBCL và tăng cường năng lực cho cán bộ làm công tác ĐBCL; kiểm định chất lượng chương trình theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á; tự đánh giá chất lượng chương trình theo hướng tiếp cận chuẩn ABET; quan tâm tới hoạt động hậu kiểm định cũng như vấn đề xếp hạng đại học…
Nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2012-2013 là Xây dựng đề án thành lập Trung tâm KĐCL độc lập; Xây dựng đề án phát triển chất lượng ĐHQGHN theo chuẩn xếp hạng QS; thực hiện KĐCL một số chương trình đào tạo và các đơn vị đã được KĐCL năm 2008 (các trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Công nghệ, ĐH Giáo dục).
GS.TS Mai Trọng Nhuận khẳng định, Phiên họp lần thứ XIV của Hội đồng KĐCL ĐHQGHN đã rất thành công, góp phần xây dựng văn hóa chất lượng và văn hóa kiểm định chất lượng, cũng như tạo dựng và củng cố mạng lưới kiểm định chất lượng ở ĐHQGHN. Chúng ta cần tiếp tục phát triển văn hóa kiểm định chất lượng với các hoạt động tiên phong, đột phá để nâng cao vị thế, uy tin của ĐHQGHN, tiến tới đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

TQT - VNU Media
Các bài cũ hơn
  • Không có bài nào cũ hơn !