18:06:06 Ngày 21/03/2014 GMT+7
Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Hán khu vực Đông Á lần thứ IV
Đó là chủ đề của Diễn đàn Sau đại học do Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN) tổ chức từ ngày 20/3 – 22/3/2014.
Tại phiên khai mạc sáng ngày 21/3, GS. Nguyễn Hoà – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khẳng định, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN) là trung tâm đào tạo giáo viên, giảng viên tiếng Trung đầu ngành của Việt Nam, góp phần quan trọng trong sự trao đổi, giao lưu văn hoá – giáo dục giữa Việt Nam, Trung Quốc và các nước trong khu vực. Đồng thời, GS. Nguyễn Hoà bày tỏ sự tin tưởng thành công của diễn đàn sẽ đóng góp tích cực cho việc tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu – giảng dạy tiếng Hán ở bậc SĐH ở các nước trong khu vực thời kỳ hội nhập.
Diễn đàn là nơi trao đổi những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Hán ngữ học và phương pháp dạy - học tiếng Hán; trao đổi thông tin về tình hình dạy - học và nghiên cứu tiếng Hán tại một số nước trong khu vực Đông Á và ở Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội đẩy mạnh giao lưu, hợp tác học thuật trong giới nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu sinh và học viên sau đại học về nghiên cứu giảng dạy tiếng Hán khu vực Đông Á.

Diễn đàn tập trung vào các nội dung chính: Nghiên cứu thiết kế chương trình, biên soạn giáo trình; nghiên cứu vấn đề thụ đắc ngôn ngữ thứ hai; nghiên cứu bản thể tiếng Hán và đối chiếu tiếng Hán với các ngôn ngữ khác; nghiên cứu giao tiếp giao văn hóa/liên văn hóa; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Hán; phát triển đội ngũ giáo viên và tăng cường giao lưu quốc tế trong giảng dạy tiếng Hán.
 Thiên Bình - VNU Media
Các bài mới hơn
  • Không có bài nào mới hơn !
Các bài cũ hơn
  • Không có bài nào cũ hơn !