TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trường ĐH Ngoại ngữ: Sáng tạo – Hiệu quả - Chất lượng cao
Ngày 23/5/2015, Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 với sự tham gia của 137 đại biểu đại diện cho 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã tới dự và chỉ đạo đại hội.

Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Văn phòng Đảng uỷ, các ban chức năng và các đồng chí lãnh đạo, đại diện các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Báo cáo chính trị của Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ khẳng định, trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sát sao của Đảng uỷ Trường ĐH Ngoại ngữ, các chỉ tiêu về cơ bản đã được hoàn thành, một số chỉ tiêu đã vượt mức chỉ tiêu do đại hội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ lãnh đạo nhà trường tập trung sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, ưu tiên xây dựng đội ngũ, đẩy mạnh đổi mới quản lý giáo dục đại học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và hiệu quả nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, xây dựng Trường Đại học Ngoại ngữ thành một trường đại học theo định hướng nghiên cứu có uy tín trong khu vực.

Nhà trường đã thực hiện điều chỉnh quy mô các ngành đào tạo ĐH chính quy phù hợp với nhu cầu xã hội. Quy mô đào tạo chất lượng cao hiện đạt 12%; xây dựng mới và tổ chức đào tạo 3 chương trình chất lượng cao (Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp và Ngôn ngữ Nhật). Đảng uỷ đã chỉ đạo việc xây dựng Đề án quy hoạch ngành, chuyên ngành đào tạo ĐH và SĐH giai đoạn 2014-2020, trong đó xác định, tập trung phát triển theo chiều sâu các chương trình đào tạo bậc ĐH chuyển đổi theo chuẩn đầu ra đã được ĐHQGHN phê duyệt; về đào tạo SĐH, xây dựng đề án mở mã ngành thạc sỹ Ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2017 và tiến sỹ Ngôn ngữ Nhật Bản năm 2018.

Nhà trường đã triển khai tốt chủ trương phát triển đào tạo bằng kép và ngành kép theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XVII. Hàng năm, Trường tuyển khoảng 300 sinh viên học bằng kép. Trong giai đoạn 2010-2015, số sinh viên theo học ngành kép tại Trường là 722 sinh viên.

Về đào tạo ngoại ngữ trong ĐHQGHN, Nhà trường đã chỉ đạo triển khai tốt chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ bậc ĐH và SĐH đối với các trường thành viên và khoa trực thuộc ở ĐHQGHN. Đặc biệt, từ năm học 2010-2011, Trường thực hiện việc đào tạo tập trung 1 năm tiếng Anh cho sinh viên thuộc chương trình Nhiệm vụ chiến lược và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tỷ lệ sinh viên đạt yêu cầu về năng lực tiếng Anh trên 85%.

Công tác phát triển Đảng đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong cả nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 223 đảng viên, trong đó có 114 đảng viên là sinh viên. Trong nhiều năm, Đảng bộ đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đa số đảng viên đạt danh hiệu đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí các nội dung trong báo cáo chính trị trình Đại hội và đưa ra khẩu hiệu hành động cho nhiệm kỳ 2015-2020 là “Sáng tạo – Hiệu quả - Chất lượng cao”, đồng thời thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển đến năm 2020 là: Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh truyền thống phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN trở thành một trường đại học có uy tín trong khu vực, phát triển theo định hướng nghiên cứu có tính ứng dụng cao, về các lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ học, quốc tế học và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn có liên quan, góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ. Đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN khẳng định, để có được những thành tích nổi bật trong giai đoạn vừa qua, toàn Đảng bộ đã năng động, sáng tạo và đặc biệt là tiên phong khởi xướng và thực hiện tốt loại hình đào tạo liên kết, đào tạo ngoại ngữ trong ĐHQGHN, mở ra một trang mới trong việc đào tạo nguồn nhân lực giảng dạy và nghiên cứu giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ học và quốc tế học chất lượng cao, khẳng định vị thế của Trường ĐH Ngoại ngữ nói riêng và ĐHQGHN nói chung. Nói về tầm quan trọng của việc đáp ứng nhu cầu và cơ hội cho người học, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN cũng kỳ vọng và tâm đắc với các mục tiêu mà Nghị quyết ĐH Đại biểu Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ lần thứ XVIII đề ra, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đảng uỷ Nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, hiệu quả trên tất cả mọi lĩnh vực nhất là những lĩnh vực then chốt, Nhà trường sẽ có những bước đột phá để tiếp tục phát huy thế mạnh và khẳng định thương hiệu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đại hội cũng đã nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội tiến hành công tác bầu cử và bầu ra BCH khoá XVIII gồm 15 đồng chí, BCH Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2015-2020 đã họp phiên đầu tiên và bầu đ/c Đỗ Tuấn Minh giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ, đ/c Ngô Minh Thủy giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ Trường ĐH Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2015 – 2020; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V.

Thành công của ĐH có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn phát triển mới, đồng thời động viên toàn thể cán bộ, đảng viên, sinh viên trong toàn trường tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 và kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Ngoại ngữ (1955-2015).

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược