TIN TỨC & SỰ KIỆN
Đảng bộ Khoa Quốc tế: Đoàn kết – Đột phá – Sáng tạo
Ngày 9/6/2015, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng uỷ, Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Ban Tổ chức Đảng uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, đại diện các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Đại hội đã nghe đồng chí Trần Anh Hào – Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ II, thay mặt BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 trình bày Báo cáo chính trị trình Đại hội.

Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ ĐHQGHN, sự hỗ trợ hiệu quả của các đơn vị bạn, với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, đảng viên, sinh viên trong Khoa, Đảng bộ Khoa Quốc tế đã chỉ đạo triển khai toàn diện mọi lĩnh vực hoạt động, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị của đơn vị; xây dựng tập thể Khoa Quốc tế đoàn kết, nhất trí, lớn mạnh.

Công tác đào tạo có nhiều đổi mới, chất lượng đào tạo được nâng cao. Chương trình đào tạo đại học và sau đại học đã đi vào ổn định và phát triển về chất lượng với 07 chương trình đào tạo đại học (trong đó có 04 chương trình liên kết đào tạo do trường ĐH nước ngoài cấp bằng) và 05 chương trình đào tạo thạc sĩ (liên kết đào tạo). Đã xây dựng được chương trình đào tạo ngoại ngữ bổ sung giúp sinh viên có đủ trình độ ngoại ngữ và kiến thức cơ bản để học tiếp các khoá đào tạo đại học tại Khoa hoặc chuyển tiếp đào tạo tại các cơ sở đối tác nước ngoài.

Trong 5 năm qua, cùng với chủ trương nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, Đảng uỷ Khoa đã chủ trương thực hiện đa dạng hoá hình thức, phương thức tuyển sinh phù hợp với nhu cầu xã hội và yêu cầu đào tạo. Khoa Quốc tế đã thực sự trở thành đơn vị đi đầu trong hoạt động liên kết đào tạo quốc tế ở ĐHQGHN nói riêng và cả nước nói chung, khẳng định được vị thế, uy tín trong xã hội và tạo được những tiền đề căn bản cho việc thành lập Trường Đại học Quốc tế thuộc ĐHQGHN.

Hoạt động khoa học công nghệ được Đảng uỷ chỉ đạo phát triển cả về quy mô và chất lượng với các chủ trương đồng bộ. Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) đã có bước tiến đáng kể: các đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, cấp ĐHQGHN của cán bộ, giảng viên và sinh viên tăng mạnh về số lượng và đa số được đánh giá khá tốt về chất lượng (33 đề tài NCKH sinh viên, 06 đề tài NCKH cấp Khoa, 02 đề tài cấp ĐHQGHN của cán bộ, giảng viên đã hoàn thành, 05 công trình được đăng ở tạp chí quốc tế, 06 bài báo đăng tạp chí trong nước).

Bên cạnh đó, Đảng uỷ Khoa Quốc tế thường xuyên quan tâm tới công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên. Cùng với sự gia tăng nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, Đảng bộ Khoa Quốc tế đã không ngừng lớn mạnh, đến nay, Khoa Quốc tế có 51 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp được 28 đảng viên mới, trong đó có 20 cán bộ, giảng viên và 08 đảng viên là sinh viên.

Các Đảng viên biểu quyết thông qua một số nội dung của Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết ĐH Đảng bộ Khoa Quốc tế lần thứ III với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết – Đột phá – Sáng tạo”. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Khoa Quốc tế đặt mục tiêu phát triển các điều kiện đảm bảo chất lượng để sớm nâng cấp Khoa Quốc tế thành Trường Đại học Quốc tế với cơ chế tự chủ cao, chương trình đào tạo chất lượng và mô hình quản trị đại học tiên tiến, đảm bảo đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực có đủ trình độ và kỹ năng hội nhập quốc tế; thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập và dần hướng tới xuất khẩu giáo dục sang các khu vực, quốc gia có trình độ tương đương hoặc thấp hơn Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhận định, dù còn non trẻ nhưng Đảng bộ Khoa Quốc tế đã lãnh đạo đơn vị đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, tiếp tục xây dựng và phát triển góp phần nâng cao vị thế, thương hiệu của Khoa nói riêng và của ĐHQGHN nói chung.

Nói về những nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH Đảng bộ Khoa Quốc tế lần thứ III, Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN yêu cầu, Đảng bộ Khoa Quốc tế cần bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng uỷ ĐHQGHN, chỉ đạo sát sao phù hợp với đặc thù của đơn vị nhằm phát huy những thành tựu đã có và khắc phục những tồn tại, hạn chế. Chú trọng đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu xã hội và chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, cần có giải pháp đồng bộ hoá cơ sở vật chất, tập trung đáp ứng yêu cầu về đào tạo, nghiên cứu tại khu vực nội thành trong thời gian chờ chuyển lên Hoà Lạc… Phó Bí thư Đảng uỷ cũng đề cập đến những thách thức trên phương diện Khoa Quốc tế đang từng bước hoàn thiện mô hình cơ cấu tổ chức và củng cố vị thế của Khoa tiến tới thành lập Trường ĐH Quốc tế.

Phó Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Kim Sơn cũng đề nghị, Khoa Quốc tế tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên, tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong Đảng bộ và tập thể Khoa Quốc tế.

Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tang hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Khoa Quốc tế
khoá III, nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Quốc tế khoá III gồm 05 đồng chí, đ/c Lê Trung Thành – Chủ nhiệm Khoa giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ Khoa nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V.

 Hương Giang - Ảnh: Quốc Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược