Tin tức  Tin tức chung 21:49:27 Ngày 02/10/2023 GMT+7
[Ảnh+Video] Hàng ngàn người tiễn đưa Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê
Sáng nay, 27/6 Lễ tang cấp cao GS. NGND Phan Huy Lê đã được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Hàng ngàn người đã đến tiễn đưa Giáo sư Sử học Phan Huy Lê về nơi yên nghỉ cuối cùng.

- [Điếu văn] GS. Phan Huy lê là người luôn đau đáu với tình hình đất nước và luôn làm hết mình tất cả những gì có lợi cho dân tộc, cho tổ quốc

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh của tang lễ Giá sư Phan Huy Lê:

Lễ viếng Giáo sư Phan Huy Lê được cử hành lúc 7h30 sáng 27/6. 

Bà Hoàng Như Lan - phu nhân Giáo sư Phan Huy Lê phải ngồi xe lăn dự tang lễ

 

 

 

Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và đoàn đại biểu vào viếng. “Vĩnh biệt giáo sư Phan Huy Lê: nhà giáo nhân dân, nhà khoa học lớn, nhà sử học hàng đầu của đất nước”, ông Nhạ viết.

 

 

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN cùng đoàn cán bộ, học sinh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội dâng hương tiễn biệt GS.NGND Phan Huy Lê

 

 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi sổ tang: “Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê, chuyên gia hàng đầu của nền sử học Việt Nam, một tài năng lớn trong giới sử học nước nhà đã ra đi. Xin chia buồn sâu sắc cùng gia quyến giáo sư. Vĩnh biệt giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn, Trưởng  ban Lễ tang cấp cao GS.NGND Phan Huy Lê đã đọc lời điếu, trong đó có đoạn “Vô cùng thương tiếc GS.NGND Phan Huy Lê- một danh nhân văn hóa, khoa học thời hiện đại. Đất nước sẽ ghi nhận những công lao đóng góp của Giáo sư. Giới sử học không bao giờ quên những những đóng góp học thuật của Giáo sư. Đại học Quốc gia Hà Nội ghi nhớ và tri ân những đóng góp to lớn của Giáo sư đối với sự nghiệp khoa học và đào tạo. Các thế hệ học trò tri ân và tưởng nhớ Giáo sư, cầu chúc anh linh Giáo sư hạc giá vân du, an lạc vĩnh hằng”.

 

 

 

 

Dòng người tiễn đưa linh cữu GS.NGND Phan Huy Lê về nơi miền cực lạc tại Nghĩa trang Vĩnh hằng, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

  

 Thuỳ Dương - Ngọc Tùng - Hoàng Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 380 (tháng 08/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC