TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 00:00:00 Ngày 22/03/2022 GMT+7
Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế xây dựng kế hoạch giảng dạy tại Hoà Lạc
Ngày 22/3/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế nhằm khảo sát nhu cầu của mỗi đơn vị và công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đón sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Việt Nhật
và Trường Quốc tế

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Xây dựng Nguyễn Quang Huy đã trình bày đề án quy hoạch, kế hoạch triển khai các hạng mục công trình tại khu trung tâm của Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu đã dẫn đầu đoàn khảo sát đi thực địa tại các dự án thành phần.

Theo thiết kế, các tuyến đường trung tâm được quy hoạch đồng bộ, khép kín, kết nối 03 công trình chính: Ký túc xá số 4 - Khu hội nghị, hội thảo - Giảng đường. Bên cạnh đó, song song với việc hoàn thiện các tuyến đường, công trình, ĐHQGHN sẽ tiếp tục triển khai các khu dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt của giảng viên, sinh viên.

Đồng thời, tận dụng lợi thế về địa hình, ĐHQGHN cũng xây dựng phương án thiết kế con đường sinh thái bao quanh hệ thống các hồ điều hòa dành riêng cho người đi bộ, xe đạp, hứa hẹn là nơi lý tưởng để cán bộ giảng viên, sinh viên rèn luyện sức khỏe và thư giãn. Cùng với đó, ĐHQGHN cũng có kế hoạch dành một phần diện tích cho tổ hợp công viên cây xanh, thể thao nội khu và khu vực tổ chức các sự kiện ngoài trời.

Mục tiêu đến năm 2023, quy mô đạt 5.000 sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc, đến năm 2025, các điều kiện cơ sở vật chất học tập, nghiên cứu, lưu trú sẽ đáp ứng nhu cầu của 18.900 sinh viên.

Các phòng học đã được trang bị hệ thống máy tính đã có thể đưa vào sử dụng

Đại diện Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế cho biết, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hội nghị, hội thảo cho cán bộ, giảng viên và các hoạt động phong trào, cuộc thi tại Hòa Lạc cho sinh viên. Bên cạnh đó, các đơn vị mong muốn được sử dụng hệ thống giảng đường, thiết bị đã hoàn thiện để phục vụ cho việc giảng dạy một số học phần, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động quảng bá tuyển sinh.

Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế mong muốn sử dụng hệ thống giảng đường, thiết bị đã hoàn thiện để phục vụ giảng dạy một số học phần 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã lắng nghe và tiếp thu các ý kiến của các đơn vị. Phó Giám đốc đề nghị, các đơn vị cần huy động sức sáng tạo của cán bộ, giảng viên vào việc “xanh hóa giảng đường” và đưa nhiệm vụ này vào kế hoạch trọng tâm năm 2022.

Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu cũng yêu cầu, sau chuyến thực địa, các đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu, đặt hàng hệ thống trang thiết bị, phòng ốc đáp ứng công năng và nhu cầu sử dụng, giảng dạy theo đặc thù của từng đơn vị.

 Song Minh - Ảnh: Nguyên Lê - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ