TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 11:27:13 Ngày 09/06/2023 GMT+7
Nâng cao chất lượng trong giáo dục đại học là mục tiêu quan trọng của Dự án PHER
Ngày 09/06/2023, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã chủ trì cuộc họp giám sát và đánh giá các hoạt động triển khai của Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học (PHER) tại ĐHQGHN.

Buổi họp đã diễn ra với sự tham gia của các đối tác: Chủ nhiệm dự án Trần Ngọc Anh, Đồng Chủ nhiệm dự án Teshome Alemneh, Giám đốc dự án Richard Hopper và nhóm công tác của dự án. Đại diện lãnh đạo các Trường Đại học: Khoa học Tự nhiên, Công nghệ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế của ĐHQGHN đã tham dự và trực tiếp phụ trách một số cấu phần của dự án.

Chủ nhiệm Dự án PHER Trần Ngọc Anh, Đại học Indiana Hoa Kỳ

Tại buổi họp, Chủ nhiệm Dự án PHER đã trình bày kế hoạch hành động năm 2023 và các nhiệm vụ đã được triển khai với sự hợp tác của ĐHQGHN. Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh quan điểm của ĐHQGHN là tập trung đầu tư vào các hoạt động có thế mạnh, dựa trên các điểm mạnh của Đại học Indiana để đảm bảo sự tương thích. Đây cũng là lần đầu tiên 8 nhóm hành động của Dự án (VIAN) ngồi lại với nhau, do đó, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn kỳ vọng các bên sẽ cùng cập nhật thông tin mới nhất về các hoạt động và xây dựng mô hình quản trị dự án một cách thông suốt.

Các đại diện lãnh đạo các Ban chức năng và Trường Đại học thành viên đã trình bày các kết quả đạt được trong năm 2023 và những cơ hội thách thức trong quá trình lên kế hoạch và triển khai các hoạt động trên nhiều lĩnh vực quan trọng, bao gồm hệ thống thông tin quản trị, hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ, hỗ trợ xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo mới tại ĐHQGHN (bao gồm cả module trực tuyến về giảng dạy), hợp tác công tư (PPP), xây dựng KPI để đánh giá giảng viên và nghiên cứu viên, xây dựng hội đồng đạo đức và quy định về liêm chính học thuật, hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ hướng nghiệp cho sinh viên và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn

Thông qua các phần trình bày, ông Trần Ngọc Anh cho biết Dự án đã tiếp thu và tiếp tục làm việc với các đơn vị thành viên để thống nhất nội dung và gia tăng quy mô hoạt động trong thời gian tới. Sự phối hợp của các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN được coi là nguồn lực quan trọng để xây dựng các phương án hành động phù hợp với bối cảnh của từng lĩnh vực tại Việt Nam.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn kỳ vọng rằng trong tương lai, Dự án sẽ xây dựng được một mô hình quản trị hiệu quả, từ đó tối ưu hóa nguồn lực và đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Dự án PHER (tên đầy đủ là Partnership for Higher Education Reform) nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đại học của USAID (Hoa Kỳ), là sáng kiến kéo dài 5 năm từ 2022 đến 2026 nhằm nâng cao năng lực để 3 cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Tp.HCM, Đại học Đà Nẵng hiện thực hoá bốn mục tiêu quan trọng bao gồm: Đổi mới quản trị đại học; Nâng cao chất lượng giảng dạy; Tăng cường năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo; và Thúc đẩy liên kết đại học - doanh nghiệp, góp phần tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ cho đổi mới giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tới.

>>> Các tin liên quan:

- Hội thảo Dự án PHER: Sự kiện học thuật đầu tiên tổ chức tại khu giảng đường mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

ĐHQGHN được thụ hưởng nhiều từ Dự án PHER cho chiến lược phát triển

Dự án PHER: Chia sẻ - Học hỏi – Kết nối

Tổng quan Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER)

USAID: Nâng cao năng lực quản trị nhằm hiện đại hóa các đại học hàng đầu Việt Nam

Chuẩn bị khởi động Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER) với Hoa Kỳ 

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ