TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện 15:52:50 Ngày 08/04/2021 GMT+7
ĐHQGHN hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam
Ngày 7/4/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQGHN và Trung tướng, TS. Nguyễn Văn Sơn - Tư lệnh Cảnh sát biển chủ trì buổi lễ.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Tư lệnh Nguyễn Văn Sơn đã đại diện 2 cơ quan kí kết văn bản thỏa thuận nhằm khai thác và phát huy thế mạnh của mỗi bên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển của ĐHQGHN và CSB.

Theo Thỏa thuận hợp tác được hai bên ký kết, nội dung hợp tác chính bao gồm: bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cùng các hoạt động khác như: phối hợp nghiên cứu, tư vấn, phản biện, khuyến nghị chính sách triển khai các chế độ, chính sách pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển; phối hợp tổ chức các sự kiện về văn hóa - xã hội, khoa học - giáo dục, an sinh xã hội; phối hợp triển khai và hỗ trợ bảo đảm về an ninh và phương tiện để thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ ở các vùng biển, hải đảo của tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung  tướng Nguyễn Văn Sơn và Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cùng bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng vào triển vọng hợp tác giữa hai đơn vị.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, hoạt động hợp tác, phối hợp giữa Bộ Tư lệnh CSB và ĐHQGHN có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động bảo đảm an ninh và thực thi pháp luật trên các vùng biển, hải đảo, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Với phương châm hoạt động: Đổi mới sáng tạo - Trách nhiệm quốc gia - Phát triển bền vững, thời gian qua, ĐHQGHN đã triển khai nhiều hợp tác với các đơn vị quân đội, thể hiện vai trò và sứ mệnh của ĐHQGHN là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Trước đó, ngày 24/3/2021, ĐHQGHN đã ký kết văn bản hợp tác với Bộ Tư lệnh Biên phòng. ĐHQGHN sẽ xây dựng và tổ chức triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng Bộ đội Biên phòng ở các lĩnh vực công nghệ thông tin, ngoại ngữ, văn hóa - lịch sử, dân tộc, tôn giáo, an ninh phi truyền thống và công tác xã hội.

ĐHQGHN đã ký kết hợp tác với Ngân hàng Quân đội (MB) và nhiều hoạt động hợp tác chung về nghiên cứu khoa học, đào tạo với Tập đoàn - Viễn thông Quân đội (Viettel) mà tiêu biểu là hợp tác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

  

- Đại học Quốc gia Hà Nội hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho lực lượng Bộ đội Biên phòng

VNU và MB: Cùng triển khai các nội dung hợp tác song phương

- ĐHQGHN và Học viện Viettel tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ được Viettel chào đón

Tổng Giám đốc Viettel: Công việc khó, thách thức cao, khát vọng lớn, ... là cơ hội xuất hiện cán bộ tài năng

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngân hàng TMCP Quân đội

 Mai Ngọc
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ