TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện 17:11:56 Ngày 10/02/2023 GMT+7
57 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng ADF năm học 2022 – 2023
Ngày 10/02/2023, ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao học bổng của Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) cho 57 sinh viên thủ khoa, á khoa đầu vào và những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. ADF tài trợ học bổng cho sinh viên ĐHQGHN lần đầu tiên từ năm học 2018-2019.

 

 

Trong năm học 2022-2023 này, Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc đã đồng ý trao học bổng cho 57 sinh viên xuất sắc, trong đó có 18 sinh viên nhận học bổng mức 2.000 USD/suất và 39 sinh viên nhận học bổng mức 1.000 USD/suất. Những sinh viên này có cơ hội được nhận học bổng liên tục cho đến khi tốt nghiệp ra trường nếu duy trì được kết quả học tập đạt từ 3.2 trở lên và hàng năm có nộp hồ sơ để xét học bổng.

2 năm gần đây, Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc không sang dự và trao học bổng cho sinh viên ĐHQGHN như các năm trước. Quỹ ADF đã gửi email chúc mừng và gửi giấy chứng nhận trực tiếp cho 57 bạn sinh viên.

Phó Trưởng ban Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường

Phó trưởng ban Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường nhấn mạnh, học bổng ADF là một trong học bổng có giá trị cao nhất dành cho sinh viên ĐHQGHN hiện nay. Học bổng hướng đến các đối tượng là những sinh viên xuất sắc, sinh viên thủ khoa và sinh viên có thành tích cao trong học tập. Phó Trưởng ban Nguyễn Minh Trường mong muốn sau khi nhận học bổng, các sinh viên sẽ tiếp tục duy trí tốt kết quả học tập của mình, duy trì phong độ trong việc phát huy trí tuệ, đóng góp cho ĐHQGHN và đất nước.

Bùi Thị Yến Nhi, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Thay mặt cho các bạn sinh viên xuất sắc được nhận học bổng ADF, Bùi Thị Yến Nhi, sinh viên ba năm liên tiếp được nhận học bổng ADF bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quỹ phát triển Châu Á, Hàn Quốc, đã tạo cho cơ hội cho sinh viên được phát triển bản thân mình và rộng hơn là phát triển, cống hiến cho quê hương, đất nước. Học bổng lần này thực sự là nguồn động viên to lớn để em và các bạn sinh viên có mặt ngày hôm nay tiếp tục cố gắng trong năm học tới. Chúng em xin hứa sẽ luôn luôn mài giũa bản thân mình để trở thành một món "bảo vật" xứng đáng với giá trị của học bổng”, Yến Nhi bày tò.

Nguyễn Tuấn Thành, sinh viên năm 3, chuyên ngành Phân tích dữ liệu Kinh doanh, Trường Quốc tế, ĐHQGHN hào hứng chia sẻ niềm vui và hạnh phúc vì những nỗ lực của bản thân trong năm học vừa qua đã được công nhận. Tuấn Thành cho biết: “Học tập tại ĐHQGHN đã mang lại cho em rất nhiều cơ hội, cơ hội trao đổi sinh viên, cơ hội làm việc với các đối tác nước ngoài, cơ hội để em tiếp thu và tiếp cận với nhiều nền văn hoá khác nhau và cơ hội để em phát triển mạnh mẽ hơn nữa để đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai”.

4 năm học liên tiếp nhận học bổng ADF, Lưu Thị Thuỳ Dương, sinh viên năm 4, ngành Quản trị Khách sạn, Trường Đại học KHXH&NV cho biết: “ điều quan trọng nhất để đạt được học bổng là sự cố gắng và quyết tâm trong học tập, chỉ cần bạn xác định mục tiêu mà mình muốn đạt được, sau đó lên kế hoạch chi tiết để thực hiện được mục tiêu đó, đặc biệt là sự cố gắng thì chắc chắn mong muốn của bạn sẽ thực hiện được. Sau khi ra trường, Dương dự định sẽ học bậc học cao hơn và du học tại nước ngoài.

Một số ảnh tại Lễ trao học bổng:

>>> Các tin bài liên quan:

- Chương trình học bổng ADF, Hàn Quốc năm học 2022-2023

- 30 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN nhận học bổng Mitsubishi năm học 2022-2023

- Lần đầu tiên ĐHQGHN triển khai chương trình gói học bổng bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên ngành Khoa học Cơ bản

- [Infographic] Năm học 2022-2023: Đa dạng học bổng ngoài ngân sách cho người học

- [Infographic] Hơn 800 suất học bổng sẽ được trao cho sinh viên ĐHQGHN

 Thảo Huyền
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ