TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện 18:04:57 Ngày 12/09/2023 GMT+7
Star Award 2023: Cuộc thi tiếng Anh kết nối “Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng “
Ngày 12/9/2023, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ phát động cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Award 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng". Cuộc thi năm nay với quy mô toàn quốc gồm 06 cụm thi dưới sự đăng cai của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN.

Video tổng kết cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2022

Trải qua 11 năm tổ chức, cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards là sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Cuộc thi đồng thời củng cố hệ thống kiến thức xã hội, tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về không gian mạng; góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và cơ hội tiếp cận việc làm; tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên - nguồn lao động tương lai.

 

Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Star Awards 2023

Bí thư Đoàn ĐHQGHN Hứa Thanh Hoa cho biết, chủ đề năm nay là "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng", thông điệp này góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong các vấn đề về thực trạng “sống ảo” của giới trẻ hiện nay; văn hóa ứng xử trên không gian mạng; thiết lập, tiếp nhận và sử dụng các thông tin trên không gian mạng một cách chính xác, hiệu quả, tuân thủ pháp luật; từ đó góp phần phát triển mô hình không gian mạng lành mạnh và lan tỏa những giá trị cốt lõi cho giới trẻ Việt Nam. 

"Là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards năm 2023, thông qua 4 vòng thi, ĐHQGHN hy vọng rằng với những lợi thế sẵn có của đơn vị cùng sự cộng hưởng giữa các ĐHQG, đại học vùng và các đại học trọng điểm sẽ cùng lan toả thông điệp ý nghĩa của cuộc thi đến đông đảo sinh viên cả nước, trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa để hành trang cho sinh viên kiến thức, kỹ năng bổ ích để sẵn sàng hành trình lập thân lập nghiệp", Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Star Awards 2023 nhấn mạnh.

 
 Trailer phát động cuộc thi năm 2023

Cuộc thi Star Awards 2023 được tổ chức từ ngày 15/9 đến ngày 01/12/2023 với 04 vòng thi. Tại vòng thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 10/10/2023 các thí sinh truy cập website https://starawards.vn để đăng ký dự thi, tiếp theo các thí sinh trả lời 40 câu hỏi trong vòng 40 phút liên quan đến chủ đề của Ban Tổ chức đã công bố. Điểm của thí sinh sẽ được ghi nhận để trao giải thưởng Top 3 thí sinh có kết quả dự thi cao nhất hằng tuần mỗi cụm. Kết thúc vòng thi trực tuyến, 50 thí sinh có kết quả thi cao nhất sẽ tham gia vòng thi bán kết cụm.

Vòng bán kết cụm diễn ra từ ngày 13/10 - 18/10/2023 tại 6 cụm thi trên cả nước bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Cần Thơ. Tại vòng thi bán kết, các thí sinh sẽ trải qua 02 phần thi: trắc nghiệm trực tuyến và phỏng vấn. Kết thúc vòng thi, 18 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ tham gia vòng thi chung kết cụm.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã giải đáp những thắc mắc của các cơ quan báo chí và các bạn sinh viên về cuộc thi

Vòng thi chung kết cụm diễn ra từ ngày 01/11-15/11/2023 với các phần thi khởi động, tăng tốc và về đích để chọn ra đội thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra ngày 01/12/2023 tại ĐHQGHN. Tại đây, 06 đội thi xuất sắc nhất của các cụm thi trên cả nước sẽ cùng tham gia tranh tài trong 02 phần thi: Phần thi Chinh phục các đội thi trả lời các câu hỏi từ dễ đến khó từ Ban tổ chức. Và phần thi Bản lĩnh: Các đội thi sẽ bốc thăm chọn cặp thi đấu và cùng tranh biện về 01 chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra. Kết thúc 02 phần thi, đội nào có điểm số cao nhất sẽ trở thành quán quân của Star Awards năm 2023.

 

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng, cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023 hứa hẹn sẽ là dịp để sinh viên trên cả nước cùng giao lưu, kết nối và chia sẻ thông điệp tích cực của tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng xã hội.

Star Awards là cuộc thi tiếng Anh toàn quốc dành cho sinh viên do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN phối hợp cùng Đoàn ĐHQG TP.HCM và các đại học vùng, các trường đại học trọng điểm và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức cuộc cho sinh viên trên cả nước, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Đây không chỉ là sân chơi học thuật để nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn giúp sinh viên trau dồi kiến ​​thức xã hội, kỹ năng hội nhập, tìm hiểu về văn hóa, di sản của quốc gia.

>>> Các tin bài liên quan:

Đội thi Veritas đại diện cụm ĐHQGHN tham gia chung kết cuộc thi Star Awards 2022 diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh

Cụm ĐHQGHN đoạt giải Nhất cuộc thi tiếng Anh Star Awards 2021

Lần đầu tiên tổ chức giải thể thao điện tử sinh viên quy mô ĐHQGHN

Cuộc thi “Tỏa sáng bản lĩnh ULISers”: Tân sinh viên sẵn sàng cho hành trình tới tương lai

Meet UEB mentor 2023 - Sân chơi kết nối học sinh - sinh viên - nhà trường và doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên ĐHQGHN

Màn chào sân mãn nhãn dành cho tân sinh viên

Sinh viên ĐHQGHN đạt giải cao trong Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” thành phố Hà Nội năm 2022

Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai các hoạt động hợp tác với địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ