TIN TỨC & SỰ KIỆN
TRANG CHỦ 17:20:44 Ngày 27/03/2019 GMT+7
VNU-UET phối hợp cùng đối tác tổ chức RS2019 về “Kích hoạt công nghệ cho kỷ nguyên 4.0”
Từ ngày 26 đến ngày 27/3/2019, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp cùng Trường ĐH Công nghệ ĐHQG TP.HCM và Đại học Công nghệ Sydney tổ chức Trường nghiên cứu năm 2019 (Research School 2019) lấy chủ đề “Kích hoạt công nghệ cho kỷ nguyên 4.0”. RS2019 được tổ chức cùng với Hội thảo ASEAN IVO về Phát hiện tấn công mạng và bảo mật thông tin cho ngành công nghiệp 4.0.

Công nghiệp 4.0 là một hệ sinh thái mới nổi, kết hợp máy móc thông minh và tự chủ, phân tích dự đoán tiên tiến và sự hợp tác giữa người và máy để mở đường cho thời đại công nghệ mới sẽ thay đổi hoàn toàn chuỗi giá trị sản xuất và công nghiệp cùng các mô hình kinh doanh. Để đạt được một hệ sinh thái sản xuất hoàn toàn tự động, hiệu quả và đáng tin cậy, cần phải phát triển các công nghệ tương thích trong nhiều lĩnh vực như robot, truyền thông, bảo mật, phân tích dữ liệu lớn, xử lý tín hiệu, mô hình kinh doanh, quản lý rủi ro, não tương tác máy tính và trí tuệ nhân tạo.

Mục đích của Trường nghiên cứu năm 2019 là nhằm đáp ứng mức độ quan tâm cao của xã hội và giới thiệu những tiến bộ mới nhất của ngành công nghiệp tương lai tới sinh viên và các nhà nghiên cứu tại Việt Nam, đồng thời, thúc đẩy trao đổi ý tưởng và cơ hội đào tạo tiến sĩ.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn phát biểu tại sự kiện

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà khoa học đến từ Đại học Công nghệ Syney (UTS), Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (VNU-UET) và Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHCM (VNU-HCMUT) đã thuyết trình về blockchain, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu / video và công nghệ bán dẫn… đem đến những cập nhật bổ ích về sự chuyển biến của thế giới công nghệ trong nền công nghiệp 4.0.

Một số nhà khoa học thuyết trình tại Trường nghiên cứu 2019

Trường nghiên cứu năm 2019 (RS2019) với chủ đề “Kích hoạt công nghệ cho kỷ nguyên 4.0”

 

Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN và Đại học Công nghệ Sydney (UTS, Úc) là những đối tác chiến lược đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu phát triển công nghệ từ tháng 5/2018. Trước đó, năm 2017, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN và Đại học Công nghệ Sydney (UTS, Úc) đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác song phương và phối hợp tổ chức Trường nghiên cứu đầu tiên về “Các công nghệ tiên tiến trong ứng dụng Internet-of-Things” (RS2017). Lễ ký kết này là khởi nguồn cho việc thành lập Trung tâm hợp tác Nghiên cứu, đổi mới và phát triển công nghệ (JTIRC), liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghệ Sydney. Trung tâm này là nơi đón các nhà khoa học, nghiên cứu sinh của cả UTS cũng như ĐHQGHN đến làm việc và nghiên cứu trong khuôn khổ các dự án quốc tế gắn liền với các bài toán mà doanh nghiệp đặt hàng.

>>> Các tin bài liên quan:

Third Annual UTS-VNU Research School

Ký kết thoả thuận hợp tác với Đại học Công nghệ Sydney và Hội thảo “Trường nghiên cứu” năm 2017

Lễ ký kết “đối tác công nghệ chiến lược” giữa Trường Đại học Công nghệ và Đại học Công nghệ Sydney, Úc

 

 

 Thùy Trang - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ