TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 14/11/2013 GMT+7
Bàn giao Bộ chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cho Bộ Nội vụ
Ngày 08/11/2013, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Viện ĐBCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Văn phòng Bộ Nội vụ và Vụ Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ Công chức, Bộ Nội vụ tổ chức bàn giao sản phẩm trong khuôn khổ Đề án “Xây dựng khung chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức” do Bộ Nội vụ đặt hàng Viện ĐBCLGD - ĐHQGHN.

Tham dự lễ bàn giao về phía Bộ Nội vụ có Thứ trưởng Nguyễn Tiến Dĩnh; ông Nguyễn Xuân Bình - Chánh Văn phòng, ông Nguyễn Ngọc Vân - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bồi dưỡng CBCC và các vụ liên quan khác; Về phía ĐHQGHN có PGS.TS Vũ Văn Tích - Trưởng ban Khoa học Công nghệ, PGS.TS  Nguyễn Quý Thanh - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục cùng với Ban Lãnh đạo và viên chức của Viện.

Viện ĐBCLGD đã bàn giao cho Bộ Nội vụ các sản phẩm gồm Bộ chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng CBCC, các Hướng dẫn sử dụng Bộ chỉ số và phần mềm hỗ trợ. Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh đánh giá cao năng lực chuyên môn của Viện ĐBCLGD ĐHQGHN thể hiện qua việc  nghiên cứu và xây dựng thành công bộ chỉ số này trong một thời gian ngắn. Thứ trưởng khẳng định Bộ chỉ số đã được xây dựng một cách khoa học và có ý nghĩa thực tiễn cao. Ông cũng nhấn mạnh đây là công cụ quan trọng giúp các cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt được thông tin về chất lượng của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng CBCC, từ đó để xây dựng và ban hành những chính sách, chế độ phù hợp. Đồng thời, nó cũng giúp các cơ sở đào tạo CBCC phát hiện những điểm mạnh, điểm tồn tại cúa các chương trình đào tạo để từ đó có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC. Bộ Nội vụ dự kiến sẽ ban hành Thông tư hướng dẫn Bộ chỉ số này để thí điểm và sau đó áp dụng trên phạm vi cả nước.

Hoạt động hợp tác của Viện ĐBCLGD với Bộ Nội Vụ trong việc nghiên cứu xây dựng chính sách, văn bản pháp quy là hướng đi đúng đắn, phù hợp với chủ trương và chỉ đạo của Giám đốc ĐHQGHN “khoa học vị nhân sinh”. Điều này càng khẳng định thế mạnh của Viện trong việc thực hiện các nghiên cứu ứng dụng, triển khai và trong việc xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn cho  hoạch định chính sách. Thành công của Đề án “Xây dựng khung chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức” tiếp tục khẳng định uy tín của Viện ĐBCLGD trong các hoạt động chuyên môn về đo lường và đánh giá chất lượng giáo dục. Đồng thời, nó cũng góp phần nâng cao uy tín của ĐHQGHN trong việc thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng, xã hội. Thành công này cũng mở ra nhiều cơ hội tiếp tục hợp tác trên những lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm.

* Ngay tại buổi lễ bàn giao, phóng viên Website ĐHQGHN đã có cuộc trao đổi ngắn với Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh.

-  Xin Thứ trưởng cho biết ý nghĩa của việc xây dựng Bộ Chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức đối với Bộ Nội vụ?

Bộ Chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức có ý nghĩa rất quan trọng. Muốn đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức có chất lượng thì phải thông qua kiểm định, đánh giá. Bộ chỉ số đã lượng hóa được những tiêu chuẩn, tiêu chí cụ thể của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh

Bộ Chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức được Bộ Nội vụ chủ trì xây dựng, có sự phối hợp tư vấn và thực hiện của  nhóm các nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội, nhằm thiết thực triển khai Nghị định 18/2010/NĐ-CP của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng công chức.

Chúng tôi hi vọng Bộ chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức là công cụ giúp Bộ Nội vụ triển khai, đánh giá và quản lí công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức trong toàn quốc, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ, công chức cả nước trong thời gian tới.

- Lí do để Bộ Nội vụ lựa chọn Đại học Quốc gia Hà Nội mà cụ thể là Viện Đảm bảo chất lượng Giáo dục đại học là đơn vị tư vấn và thực hiện xây dựng Bộ chỉ số này, thưa Thứ trưởng?

Chúng tôi biết đến Viện Đảm bảo chất lượng Giáo dục đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là một viện chuyên ngành về đánh giá chất lượng giáo dục. Tôi biết rằng Viện có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh giá chất lượng giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nói chung. Vì vậy chúng tôi tin tưởng đặt hàng với Viện về việc cùng với Bộ Nội vụ xây dựng Bộ chỉ số này.

- Bộ chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức sẽ được Bộ Nội vụ ứng dụng cụ thể như thế nào trong thời gian tới, thưa Thứ trưởng?

Cho đến nay, về cơ bản, bộ Chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức đã được hoàn thành. Trước mắt Bộ Nội vụ sẽ triển khai sử dụng thí điểm. Sau đó, bộ Chỉ số sẽ được chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện. Sau khi triển khai thí điểm và hoàn thiện, Bộ sẽ ban hành và sử dụng rộng rãi trong cả nước.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng.

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ