TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 04/03/2014 GMT+7
Sĩ quan biệt phái vui cùng sự phát triển của Trung tâm
(Ghi lại theo lời kể của Đại tá Đinh Văn Hưởng – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, ĐHQGHN)

>>> Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh: 10 năm – một chặng đường

>>> Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh: 10 năm Xây dựng và Phát triển 

Tôi là một trong các đồng chí sĩ quan biệt phái công tác tại Trung tâm từ những ngày đầu thành lập. Chúng tôi cùng với những cán bộ, giảng viên, viên chức đã chung tay góp sức đóng góp xây dựng, củng cố và phát triển Trung tâm đến ngày hôm nay.

Không chỉ riêng tôi mà cả tập thể cán bộ, viên chức, các đồng chí sĩ quan biệt phái đều vui mừng với những kết quả mà tập thể Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua. Chúng tôi chứng kiến, hòa chung và cảm nhận rõ ràng về những nỗ lực của tập thể Cấp ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, cùng chung ý chí, ổn định và phát triển.

Kể từ năm 2011 trở về trước, khối Sĩ quan biệt phái do Trường Sĩ quan Lục Quân I và do Binh chủng Hóa học điều động và quản lý. Hiện nay, duy nhất đầu mối quản lý sĩ quan của Trung tâm là Trường Sĩ quan Lục quân I. Với trách nhiệm của đơn vị quân đội chuyên nghiệp, Nhà trường đã tuyển chọn điều động cử các đồng chí sĩ quan có đủ tiêu chuẩn, tiêu chí, đáp ứng tốt nhất theo yêu cầu nhiệm vụ của sĩ quan biệt phái công tác tại ĐHQGHN.

Số cán bộ sĩ quan công tác tại Trung tâm có trình độ chuyên môn tốt, có ý thức trách nhiệm cao, nhiệt tình, trách nhiệm tâm huyết với nhiệm vụ, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, tuyệt đối tin tưởng và nghiêm túc chấp hành mọi Nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

Các cán bộ biệt phái đều xác định nhiệm vụ trước mắt và định hướng chiến lược cho nhiệm vụ tương lai, có lộ trình thực hiện cụ thể. Công tác chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức, xây dựng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ từng giai đoạn với tiêu chí vì việc chọn người, không vì người chọn việc.

Là một trong những sĩ quan tham gia giảng dạy các môn giáo dục – quốc phòng trong ĐHQGHN, tôi luôn xác định mình là người lính đứng trên bục giảng với sự nhiệt tình và trách nhiệm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội giao cho.

Với sự quan tâm, chăm lo toàn diện về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN cùng Hội đồng Giáo dục Quốc phòng Trung ương, Bộ Quốc phòng, Trường Sĩ quan lục quân I, sự đồng thuận cao của tập thể cán bộ viên chức, chúng tôi tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm xây dựng và phát triển Trung tâm ngày càng lớn mạnh và tinh nhuệ.

Việc giáo dục kiến thức quốc phòng - an ninh cho sinh viên là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Trung tâm đồng thời là công việc của mỗi giảng viên chúng tôi. Cùng với các đồng nghiệp trong ĐHQGHN, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực trong việc duy trì và phát huy tính năng động sáng tạo trong đổi mới quản trị đại học, cải tiến phương pháp giảng dạy, gắn giáo dục quốc phòng an ninh với với phát triern kĩ năng sống, làm việc và học tập. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQGHN về nhiệm vụ công tác Quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Các đồng chí cán bộ, sĩ quan chúng tôi luôn tự hào là thành viên trong ngôi nhà chung của ĐHQGHN, chúng tôi sẽ cùng với các đơn vị trong ĐHQGHN tiếp tục chung sức, chung lòng phát triển ĐHQGHN trong thời gian tới. Cán bộ giảng viên chúng tôi vui mừng khi thấy mọi người thấu hiểu và chia sẻ với những công việc có tính chất đặc thù do chúng tôi đảm nhiệm.

Là một trong 16 Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh đầu tiên của cả nước đồng thời là một đơn vị của ĐHQGHN, chúng tôi đã có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đào tạo để khai thác sử dụng cơ sở vật chất dùng chung (giảng đường, sân bãi,…). Trung tâm chúng tôi cũng đã khắc phục khó khăn, chủ động trong việc mua sắm các trang thiết bị phục vụ giảng dạy, trang bị, vũ khí huấn luyện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Tôi vinh dự và tự hào được trưởng thành cùng với sự phát triển của Trung tâm. Tôi khẳng định, Trung tâm là một đơn vị có ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, luôn chấp hành, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Những thành quả của tập thể cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh luôn được lãnh đạo ĐHQGHN đánh giá, ghi nhận và biểu dương kịp thời. Chi bộ Trung tâm đã nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, tập thể Trung tâm nhiều năm liền được công nhận là tập thể lao động xuất sắc của ĐHQGHN. Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh cũng tự hào là đã từng bước tạo được thương hiệu riêng trong hệ thống Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh của cả nước.

Tới đây, khi Trung tâm chuyển lên Hòa Lạc, chúng tôi sẽ có cơ sở vật chất tốt hơn, tạo đà cho sự chủ động để phát huy hơn nữa đặc thù môn học. Cán bộ giảng viên của Trung tâm luôn xác định tiếp tục trang bị kiến thức, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong làm việc khoa học, tính thống nhất cao. Chúng tôi cam kết đảm bảo tính chuyên nghiệp hóa cao và chuyên môn sâu.

Tuy nhiên, đại diện cho các đồng chí sĩ quan biệt phái công tác tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, tôi bày tỏ mong muốn các cấp, các ngành cùng phối hợp để gia tăng tính ổn định của sĩ quan biệt phái. Nghị định số 165/2003/NĐ-CP  ngày 22/12/2003 của Chính phủ về biệt phái sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam về thời hạn làm nhiệm vụ biệt phái (của sĩ quan là 5 năm và kéo dài không quá 10 năm) một phần nào đó ảnh hưởng tới tâm tư, tình cảm, tâm lý của sĩ quan, qui hoạch, định hướng, sử dụng cán bộ của Trung tâm.

Các sĩ quan biệt phái chúng tôi hạnh phúc khi được làm cầu nối để vun đắp mối quan hệ đoàn kết quân – dân.

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ