TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 25/04/2014 GMT+7
ĐHQGHN và TTXVN kí kết Chương trình phối hợp công tác
Chiều 14/3/2014, tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã diễn ra lễ kí kết Chương trình phối hợp công tác giữa ĐHQGHN và TTXVN.

>>> (Ảnh) Một số hình ảnh của buổi lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa ĐHQGHN và TTXVN

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ và Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã đại diện 2 cơ quan kí kết chương trình hợp tác 2 bên.

Cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, TTXVN là cơ quan thứ 3 thuộc lĩnh vực báo chí – truyền thông của Việt Nam mà ĐHQGHN chính thức thiết lập quan hệ hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã thay mặt tập thể những người làm báo nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu ĐHQGHN. Ông Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, TTXVN vinh dự kí kết chương trình hợp tác với ĐHQGHN – một trung tâm đào tạo và nghiên cứu lớn của đất nước, rất có uy tín trong nước và quốc tế.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết, TTXVN là cơ quan phát ngôn chính thức của Chính phủ Việt Nam về các vấn đề trong nước và quốc tế, hãng thông tấn duy nhất của Việt Nam. TTXVN là ngân hàng tin tức của các cơ quan báo chí trong cả nước, cung cấp thông tin cho các cơ quan nghiên cứu, các cơ quan hoạch định chính sách của Đảng và Nhà nước, bao gồm các thông tin phổ biến và thông tin mật, tài liệu tham khảo đặc biệt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

TTXVN gồm nhiều ban biên tập, 63 phân xã tại tất cả các tỉnh thành trong nước và 27 phân xã nước ngoài ở cả 5 châu lục, cùng nguồn thông tin trao đổi trực tuyến liên tục 24/24 giờ với 42 hãng thông tấn và tổ chức báo chí quốc tế.

Hiện TTXVN có khoảng 1000 phóng viên, biên tập viên. TTXVN có khoảng gần 60 ấn phẩm báo chí thuộc các loại hình: báo in, báo điện tử, báo ảnh, báo truyền hình,...

TTXVN – tiền thân là Việt Nam thông tấn xã, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23/8/1945. Ngày 15/9/2014 được TTXVN chọn làm Ngày truyền thống, gắn với sự kiện TTXVN phát đi bản tin đầu tiên về Tuyên ngôn Độc lập của Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp.

Đồng hành cùng với lịch sử của dân tộc, hàng trăm nhà báo từ TTXVN đã hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ.

Hiện nay, TTXVN đang thay đổi mô hình tổ chức và cải tiến phương thức tác nghiệp đặc biệt là các loại hình thông tin, tiến tới trở thành tập đoàn truyền thông đa phương tiện.

Trên cơ sở hợp tác song phương, TTXVN mong muốn ĐHQGHN cung cấp các thông tin phong phú và đa dạng về lĩnh vực giáo dục.

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự vui mừng khi ĐHQGHN và TTXVN thiết lập quan hệ hợp tác chính thức, đánh dầu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác của 2 cơ quan. Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đội ngũ phóng viên của TTXVN đã đồng hành cùng với công tác truyền thông của ĐHQGHN suốt thời gian qua.

Giám đốc ĐHQGHN đánh giá cao độ tin cậy, tính chính xác và nhạy bén của các thông tin theo nguồn TTXVN.

Bên cạnh đó, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cũng giới thiệu về các thông tin khái quát về lịch hơn 100 năm hình thành và phát triển của ĐHQGHN. Giám đốc đồng thời chia sẻ các thông tin về định hướng phát triển của ĐHQGHN và những hoạt động đổi mới mà ĐHQGHN đang tích cực triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về giáo dục.

Giám đốc ĐHQGHN cũng vui mừng thông báo, ĐHQGHN hiện đang đào tạo nguồn ngân lực trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ thuộc 300 ngành và chuyên ngành đào tạo, trong đó có những ngành học đào tạo ở trình độ tiệm cận quốc tế. ĐHQGHN là đơn vị tiên phong trong cả nước, đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai phương thức thi tuyển theo đánh giá năng lực người học.

ĐHQGHN đang là cơ sở đào tạo dẫn đầu cả nước về tỉ lệ cán bộ giảng viên có trình độ tiến sĩ. Hoạt động KHCN của ĐHQGHN luôn bám sát triết lí “vị nhân sinh”, “vị doanh nghiệp”, ...

Giám đốc cho rằng việc tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi giữa ĐHQGHN và TTXVN sẽ hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trên cơ sở phát huy vị thế, thế mạnh của mỗi bên nhằm tăng cường phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Lãnh đạo cao nhất của ĐHQGHN và TTXVN cho rằng, việc ký kết Chương trình phối hợp công tác là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong việc chuyển tải những nguồn tài nguyên thông tin giữa ĐHQGHN với TTXVN, giữa các cơ quan nhà nước với xã hội, góp phần thông tin đầy đủ về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ...

Chương trình phối hợp công tác giữa ĐHQGHN và TTXVN nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trên cơ sở phát huy vị thế, thế mạnh của mỗi bên;

-  Tăng cường phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến thông tin, nâng cao nhận thức cộng đồng về các chủ trương, đường lối chính sách, những định hướng lớn, chương trình dài hạn của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ;

- Thông tin, tuyên truyền, quảng bá về ĐHQGHN và kết quả các hoạt động giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ của ĐHQGHN trên các sản phẩm thông tin của TTXVN nhằm giúp công chúng trong nước và thế giới hiểu biết về vai trò, vị thế, ưu thế, tiềm năng của ĐHQGHN, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của ĐHQGHN;

- Đẩy mạnh hợp tác, phối hợp trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng công nghệ vào thực tiễn hoạt động của Thông tấn xã Việt Nam; Đẩy mạnh hợp tác đào tạo theo nhu cầu của Thông tấn xã Việt Nam; cung cấp nhân lực chất lượng cao cho Thông tấn xã Việt Nam.

 

 Đỗ Ngọc Diệp – Bùi Tuấn - Đình Hậu - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ